Sao kế đô là gì? Hợp màu gì? Tốt hay xấu? Cúng vào ngày tháng nào?

Theo thần thoại Hindu, sao Kế Đô được coi như là một hành tinh “bóng râm”, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống của con người cũng như toàn thể sinh giới. Vậy sao Kế Đô là gì? Hợp màu gì? Tốt hay xấu? Cúng vào ngày tháng nào? Hãy cùng giaimabian tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Sao Kế Đô là gì?

Thuyết tử vi chỉ ra rằng, hàng năm con người sẽ bị 9 vị sao luân phiên chiếu mệnh(Cửu Diệu). Trong hệ thống Cửu Diệu này sẽ bao gồm các nhóm sao tốt, sao xấu và sao trung tính. Và sao Kế Đô là sao được xếp vào nhóm sao xấu hay còn gọi là Hung tinh.

Theo thiên văn học, Kế Đô và La Hầu là hai giao điểm trên giao tuyến của hai mặt phẳng bạch đạo và hoàng đạo(tương ứng là giao điểm của các đường di chuyển của mặt trăng và mặt trời trên thiên cầu). Một thực tế là hiện tượng thực chỉ xảy ra khi mặt trăng, mặt trời và trái đất thẳng hàng nhau, khi chúng tạo thành một đường thẳng và đi một trong hai giao điểm này để tạo ra huyền thoại về việc mặt trời hoặc mặt trăng bị nuốt mất bởi một con rắn quỷ.

Sao Kế đô tốt hay xấu?

Như đã nói ở trên, sao Kế đô là một Hung tinh do đó sao này thường đem lại những điều không tốt lành và may mắn. Sức mạnh của chòm sao Kế Đô này vô cùng lớn nên khi bị sao này chiếu mệnh, mệnh chủ thường có tinh thần bất ổn, dễ ốm đau bệnh tật, hay thờ ơ và buồn sầu chán nản. Thậm chí nhiều người luôn cảm thấy bất an, tự ti và hoài nghi về chính bản thân mình.

Đặc biệt, nam giới khi gặp phải sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn nếu quanh quẩn trong nhà thì rất dễ gặp tai ương, hiểm họa. Đồng thời dễ bị nữ giới hại từ đó kéo theo công việc, tài chính và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Đối với nữ giới khi gặp phải sao này thì dự là một năm sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió, hay gặp chuyện không vui liên quan đến chuyện tình cảm, tiền bạc và sức khỏe. Thậm chí còn phải mang nhiều tai tiếng thị phi và bị miệng đời chê trách.Tuy nhiên, nếu nữ giới đang mang thai gặp sao Kế đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành, phùng dung hóa cát, tốt cho cả gia đình và thai nhi trong bụng nữa.

Nói chung, bản chất sao Kế đô là một hung thần nên sao này thường gây ra nhiều điều bất hạnh và tai ương cho cả nam và nữ. Do đó, nếu bạn bị sao này chiếu phải trong năm hãy nên có kế hoạch để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra cho mình và gia đình nhé.

Sao Kế đô kiêng gì?

Vì sao Kế đô là một hung tinh thuộc hành Thổ nên nếu chiếu theo ngũ hành, sao này có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, sinh xuất với Kim và tương khắc với Mộc. Chính vì vậy, sao Kế đô thường kỵ các màu thuộc hành Kim đó là màu vàng ánh kim, bạc, trắng và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Và sao Kế đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa đó là đỏ, tím, hồng và các màu thuộc hành Thổ đó là vàng đất và nâu.

Ngoài ra, sao Kế đô thường kỵ nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Người nào bị sao Kế đô chiếu, trong 2 tháng này nên chớ tham lam của cả, tài lợi hay tửu sắc, danh lợi… mà dễ rước họa vào thân. Nên làm việc thiện, ăn ở ngay thẳng thì có thể hóa giải được những vận hạn và tai ương mà sao Kế đô mang đến.

Cúng sao Kế đô vào ngày tháng nào?

Sao Kế đô là một sao xấu nên việc làm lễ giải hạn sẽ giúp gia chủ vững vàng tâm lý hơn, hạn chế được những điều xui rủi có thể gặp phải trong tương lai. Và thời gian thích hợp nhất để hóa giải hạn sao Kế đô đó là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất.

Sao Kế đô là sao tốt hay sao xấu?

Thông thường người ta thường làm lễ giải sao Kế đô vào lúc 13h đến 15h ngày 18 âm lịch hàng tháng hướng về chính Tây. Đặc biệt, thời điểm quan trọng để dâng sao giải hạn sao Kế Đô đó là các tháng 1, 3 và 9 âm lịch.

Sao Kế đô năm 2020 chiếu mệnh những tuổi nào?

Để xác định được sao Kế đô chiếu mạng những tuổi nào thì người ta thường dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, hay theo dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Tính theo cách này thì trong năm 2020, sao Kế đô sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi dưới đây:

– Nam mạng: Sao Kế đô chiếu vào tuổi 07- 16- 25- 34- 43- 52- 61- 70 và 79.

– Nữ mạng: Sao Kế đô chiếu vào tuổi 10- 19- 28- 37- 46- 55- 64- 73 và 82.

Cách giải hạn sao Kế đô là gì?

Sao Kế đô là một sao xấu trong nhóm sao xấu nhất do đó người nào khi bị sao này chiếu mạng nên tìm cách hóa giải để giảm bớt những điều không may mắn, buồn phiền và lo âu… mà sao Kế đô này mang đến. Vậy cách giải hạn sao Kế đô là gì? Thông thường để giải hạn sao Kế đô sẽ có 2 cách như sau:

Cúng sao giải hạn Kế đô

Cách giải hạn này mang đậm tính chất nghi lễ đòi hỏi gia chủ phải thành tâm, thực hiện cách cúng bài bản, đúng quy trình, đúng thời gian và địa điểm có như vậy mới linh ứng, cụ thể:

– Thời gian thực hiện nghi lễ: Vào lúc 13h- 15h chiều ngày 18 âm lịch, lập bàn thờ quay về hướng Tây để cúng dâng sao giải hạn.

– Lễ vật cần chuẩn bị: Chè, nước, mâm ngũ quả, hương hoa, thuốc, bánh kẹo, muối gạo và 21 ngọn nến(các lễ vật này phải màu vàng, nếu một số thứ không phải màu vàng thì gia chủ cần lấy giấy màu vàng gói vào hoặc lót dưới mâm rồi đặt lên ban thờ).

– Văn khấn giải hạn sao Kế đô:

Nam mô A Di Đà Phật(3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải ách tinh quân

Con kính lạy Đức Địa quân thần vỹ tinh quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên thần chân quân

Hôm nay là ngày 18 tháng… năm… Tín chủ con là… run sợ, kính cẩn bày chút lễ mọn khấn thỉnh đức Ngọc Hoàng, các ngài Nam Tào, Bắc Đẩu, chư vị thần linh tiên phật.

Nay con đến năm hạn sao Kế đô, tai ương rình rập, hạn nạn bất kỳ. Phận là người trần mắt thịt con không thể nào nắm tay được cả ngày và cũng khó tránh khỏi những điều sai lầm thất thổ. Bởi vậy, tín chủ con vô cùng lo âu, run sợ nên dâng chút lễ mọn, tâm ý thành kính để dâng lên Thượng đế thần linh, chư vị tiên phật cầu xin các ngài phù hộ độ trì, che chở cho gia đình chúng con được bình an, khỏe mạnh, gặp lành tránh dữ, phùng hung hóa cát.

Con có chút lễ mọn và những lời tha thiết tự tâm can, con xin kính dâng tới Ngọc hoàng đại đế, chư vị thần linh, tiên phật, mong được các ngài đoái thương mà ban phúc lành, tránh điều hiểm.

Nam mô A Di Đà Phật(3 lần, 3 lạy).

Giải hạn sao Kế đô theo phong thủy ngũ hành

Ngoài việc cúng giải hạn sao Kế đô như trên, các gia chủ có thể vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để hóa giải những vận hạn mà sao xấu này mang đến. Nếu sao xấu thuộc ngũ hành nào thì tiết giảm đi còn là sao tốt thì nên chọn ngũ hành tương sinh hoặc tương ứng.

Với sao Kế đô, đây là sao xấu thuộc hành Thổ nên dùng Kim tiết để hóa giải vận hạn. Gia chủ có thể đeo các món đồ trang sức hay đá quý có màu trắng như mã não trắng, kim cương hoặc thạch anh tóc trắng… để giải trừ hoặc giảm bớt sao hạn chiếu vào mình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề sao Kế đô là gì, có thể thấy đây là một sao xấu do đó gia chủ nên đề phòng và tìm cách hóa giải sao hạn xấu này nhằm mang lại một năm luôn được bình an và gia đạo được yên ổn nhé. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Nằm mơ thấy con gấu là điềm báo gì? Đánh con gì? Số mấy?

Nằm mơ thấy dọn dẹp nhà cửa là điềm báo gì? Đánh con gì? Số mấy?

Bát hương bà Cô ông Mãnh đặt bên nào, kê như thế cho đúng?