Dơi làm tổ trong nhà tốt hay xấu, điềm báo gì? Xem Ngay Phong Thủy!

Thời gian vừa qua có rất nhiều người hỏi mình về vấn đề “dơi làm tổ trong nhà, hoặc dơi bay vào nhà là tốt hay xấu, đây là điềm báo gì?” Để có thể giải đáp đầy đủ và chi tiết về những thắc mắc này, mình xin mời các bạn xem bài viết sau đây.

Dơi là loài động vật có vú và có thể bay lượn. Thức ăn chính của loài dơi chủ yếu là những loài sâu bọ, hoa quả,… và có khi chúng còn ăn cả thịt nữa nhé.

Dơi chủ yếu hoạt động vào ban đêm, các giác quan của chúng cực kì nhạy cảm. Tại một số vùng quê nông thôn, hoặc những khu đô thị có nhiều cây cối thường được xem là nơi lý tưởng ở cho loài dơi.

Một số người khi thấy dơi bay vào nhà, họ thường có một cảm giác khá bất an và lo sợ. Liệu đây có phải là một điềm báo xui rủi, kém may mắn sẽ ập đến hay không?

Họ lo lắng về điều này cũng là dễ hiểu mà thôi. Vì dơi thường có màu đen, mà chúng lại toàn sống trong bóng đêm, làm tổ và đậu ở những góc tối. Nhiều người khi nghe hỏi về loài dơi thì ai cũng bảo đây là loài vật rất ghê tởm, dơ bẩn và có thể mang điềm gỡ đến với bản thân.

Đó chỉ là một hướng nhận xét riêng của mỗi người, nhưng thực tế thì không như các bạn nghĩ đâu nhé.

Dơi làm tổ trong nhà có tốt không?

Theo một số nghiên cứu trong giới phong thúy, bói toán thì loài dơi được xem là một loài động vật mang lại sự may mắn.

Cho nên, nếu dơi bay vào nhà bạn và làm tổ trong nhà thì chắc hẳn đây chính là một điểm báo rất tốt nhé. Bạn không nên xua đuổi chúng đi, hoặc nếu thấy tổ dơi thì cũng đừng nên phá nhé.

Người xưa thường nói “đất lành thì chim đậu”, điều này là hoàn toàn đúng nhé. Thậm chí, trên một số ghi chép từ Sử sách Trung Quốc cổ cũng cho thấy loài dơi chính là đại diện cho may mắn.

Những nơi nào có tích tụ “dương khí” thì dơi mới tìm đến và làm tổ. Thường thì loài dơi sẽ làm tổ ở những góc mái nhà, mái hiên, hoặc một góc nào đó ở trên cao trong ngôi nhà.

Nếu bạn thấy dơ làm tổ trong nhà bạn thì xem như vận may đang chuẩn bị kéo đến nhà bạn đó, mọi công việc sau này chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công.

Như vậy, dơi làm tổ trong nhà là điềm rất tốt nhé mọi người.

Dơi bay vào nhà tốt hay xấu?

Nếu như dơi làm tổ trong nhà được xem là điềm tốt lành, vậy nếu thấy dơi bay vào nhà thì đây có phải là điềm tốt luôn hay không?

Thông qua một số thông tin mà mình vừa chia sẻ phía trên thì có thể rằng, loài dơi là loài thích sống vào ban đêm, là một biểu tượng cho sự may mắn, mang lại những gì tốt đẹp nhất.

Do đó, nếu bạn thấy dơi bay vào nhà bạn thì chắc chắn đây cũng là một điềm tốt nhé. Gia chủ không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này. Thay vào đó, hãy cố gắng sẳn sàng tâm lý chuẩn bị đón nhận những món quá bất ngờ đầy bí ẩn ghé tới nhà bạn nghen.

Mình lấy thêm một dẫn chứng khác để bạn dễ hình dung hơn. Đối với người Trung Quốc, thì họ quen niệm rằng loài dơi chính là đại diện cho sự cường thịnh, giàu có. Thậm chí họ còn mô phỏng vấn đề này thông qua một mô hình vòng tròn với 5 con dơi được xếp gần nhau. Hoặc trên các bức tranh vẽ, đồ dùng nội thất, các loại bình gốm sứ đều có sự xuất hiện của những chi tiết hoa văn “Ngũ Phúc”.

Dơi làm tổ trong nhà tốt hay xấu, điềm báo gì ? Xem Ngay Phong Thủy!
Dơi làm tổ trong nhà tốt hay xấu, điềm báo gì ? Xem Ngay Phong Thủy!

Tất nhiên, việc dơi bay vào nhà cũng có thể là một điềm báo xấu, kém may mắn luôn nha mọi người. Đó là khi chúng bay vào nhà rồi cứ bay lòng vòng quanh nhà khoảng 3 lần. Ý nghĩa của điềm báo này chính là muốn nói rằng ngôi nhà đó sẽ có người “mất”.

Mặt khác, tùy vào diễn biến của con dơi bay vào nhà thì lúc đó mới xác định rõ ý nghĩa của hiện tượng này là như thế nào, ví dụ như:

  • Con dơi bay vào nhà và nó ngủ lại

Loài dơi sống vào ban đêm và ngày thì ngủ, khi ngủ thi nó sẽ treo ngược xuống. Nếu bạn vô tình thấy một con dơi bay vào nhà ban và nó đậu lại ngủ ở trên góc nhà. Chúng tỏ chúng đang muốn tìm một nơi để nghỉ ngơi và nó phát hiện ngôi nhà bạn có góc ẩn nấp tốt, xung quanh có nhiều dương khí.

Như vậy, đây chính là một điềm báo tốt dành cho nhà bạn. Nếu nhà bạn kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ sớm ngày thành công, giàu có. Nếu con dơi bay vào trong phòng ngủ của vợ chồng bạn thì đây là một dấu hiệu khá tốt, nhằm báo rằng cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất bền vững, hạnh phúc, con cái chăm học, hiếu thảo.

  • Con dơi bay vao nhà vào ban đêm rồi bay ra

Hiện tượng này rất nhiều người hay gặp, và đây cũng là một điềm rất tốt. Có thể nha bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong tương lai, mọi vấn đề về công việc, kinh doanh buôn bán sẽ luôn thuận bườm xui gió.

Thậm chí, gia cảnh nhà bạn sẽ bước sang một “giai đoạn mới”, tiền bạc lúc nào cũng đầy túi, gia đình luôn hạnh phúc và ôn hòa.

  • Con dơi bay vao nhà và chết

Nếu dơi bay vao nhà thì được xem là điềm báo tốt, nhưng khi dơi bay vào nhà và chết ở trong nhà bạn luôn thì đây chính là điểm gỡ, xui xẻo nhé.

Điềm báo này ngụ ý nói rằng nhà bạn sắp có người mất, hoặc sẽ có người thân bị bệnh nặng, khó có thể vượt qua được. Nếu gặp hiện tượng này thì tốt nhất bạn hãy thật bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết vấn đề nghen.

Nằm chiêm bao thấy dơi là điềm báo gì?

Loài dơi còn được người Hoa xưa kia ví như sự trường thọ về số mệnh con nguời. Nếu trong giấc mơ của bạn nằm mơ thấy dơi xuất hiện thì đây là một điềm báo không tốt, ngụ ý nói về vận mệnh của bạn sắp gặp “sự cố”. Hoặc bạn thấy chú dơi màu trắng xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đây cũng là một điềm báo kém may mắn.

Khi nào bạn mơ thấy tổng cộng 5 con dơi xuất hiện trong giấc mơ thì đây mới được xem là điềm may mắn. Ngụ ý nói rằng bạn luôn có một sức khỏe rất tốt, có thể sống lâu tram tuổi, cuộc sống sau này sẽ rất sung túc và ấm no.

Khi nằm mơ thấy dơi thì giấc mơ ấy cũng sẽ ẩn chứa vô vàng điều bí ẩn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những điềm báo từ những giấc mơ thấy dơi, mình sẽ đưa ra một số ví dụ bên dưới đây.

  • Nằm mơ thấy bạn bị dơi cắn

Loài dơi gần như không gây hại gì tới con người. Nhưng nếu bạn ép chúng vào đường cùng thì chúng có thể sẽ phải phản kháng lại đó. Nếu như trong giấc chiêm bao, bạn mơ thấy bạn bị dơi cắn, thì đây là điềm báo cho thấy những quyết định bạn đặt ra có thể đã “sai” rồi, hãy nhanh chóng xem xết và đưa ra một hướng đi mới nhé. Khi đó, thành công mới mỉm cười với bạn, còn nếu ngoan cố thì chắc chắn sẽ gặp thất bại.

  • Nằm mơ thấy bạn đang giết con dơi

Một số vùng dân tộc, họ thường có thói quen săn bắt dơi và ăn thịt dơi. Họ có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon, chỉ với nguyên liệu chính đó là thịt dơi.

Nếu bạn mơ thấy bạn giết dơi thì đây chính là điềm báo xấu. Ngụ ý nói rằng những thành quả bạn đã gầy dựng trước đây, nay đã biến mất đi hoàn toàn bởi bạn. Tốt nhất, bạn hãy nên xem lại bản thân mình, khắc phục những khuyết điểm của bản thân, thấy sai thì phải biết sửa, nếu không sẽ trở nên thân bại danh liệt nhé.

  • Nằm mơ thấy dơi chết

Mơ thấy giấc mơ này thì chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối trong công việc. Những ý kiến của bạn đưa ra có thể  khiến cho sự nghiệp của bạn đi xuống hoàn toàn. Bạn nên cẩn thật trong lời ăn tiếng nói của bản thân. Và nên mở lòng ra và lắng nghe những chia sẻ của những người xung quanh.

  • Nằm mơ thấy nguyên một bầy dơi

Giấc chiêm bao này có ý nghĩa nói về công việc mà bạn đang làm có thể sẽ không mang lại sự giàu có cho bạn. Những ý tưởng của bạn hoàn toàn sai phương hướng định sẵn, làm việc không có kế hoạch và mục đích rõ ràng. Tức là thành công trong công việc thì ít mà gặp thất bại thì nhiều.

Khi kết bạn với người khác thì nhớ đừng quá thật lòng, nếu không sẽ bị họ lợi dụng và lừa gạt. Khi ký kết hợp đồng làm ăn, nhớ phải xem xét thật kĩ rồi hãy đưa ra quyết định nhé.

  • Nằm chiêm bao thấy ma dơi

Giấc mơ này chính là một điềm báo xui xẻo, ngụ ý cho thấy bạn có thể gặp rất nhiều chuyện xui rủi trong cuộc sống. Chuyện tình cảm cũng có thể không đi dến kết cuộc tốt đẹp, các mối quan hệ bạn bè chưa hẵn sẽ bền lâu. Những thành phần lợi dụng, trục lợi,hãm hại bạn phải nói là rất nhiều. Khi thấy giấc mơ này, bạn hãy chú ý đề phòng bản thân nhé.

Kết

Đến đây, mình cũng xin được kết thúc nội dung bài viết “ Dơi làm tổ trong nhà tốt hay xấu, điềm báo gì? Xem ngay phong thủy”. Nếu bạn thấy bài viết mình hữu ích và bạn biết thêm được nhiều thông tin mà trước giờ bạn vẫn chưa biết, thì hãy ủng hộ bọn mình bằng cách share cho bạn bè cùng xem với nha.