Con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì, tốt hay xấu?

Con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì? Tốt hay xấu? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng giaimabian.org vén bức màn bí mật này nhé.

Nội dung bài viết này đảm bảo sẽ được viết chi tiết và dựa trên sự việc có thật nhé, minh chứng đó chính là mình nhé các bạn. Trong 1 dịp về quê đám dỗ ông bác tại khu vực gần cầu La Ngà, mình đã mất 1 đêm thức trắng vì tiếng kêu của con tắc kè. Và đằng sau đó là muôn vàng câu chuyên vô cùng hấp dẫn về loài tắc kè này.

Chúng ta sẽ đi vào nội dung chính của bài viết trước, nếu còn thời gian mình sẽ tiết lộ ở cuối bài viết nhé mọi người.

Tắc kè vào nhà kêu thì báo hiệu điềm gì? Tốt hay xấu?

Tắc kè là một loài bò sát, có nhiều ở vùng núi, thôn quê và không gây hại cho con người. Trước đây, ở các thành phố lớn vẫn có sự xuất hiện của tắc kè, nhưng hiện nay thì dường như bạn sẽ rất khó bắt gặp những chú tắt kè ở trong khu trung tâm thành phố.

Nếu nơi bạn đang sinh sống có sự xuất hiện của tắc kè, nhất là khi con tắc kè vào nhà kêu thì đây chính là một điềm báo, có phải không? Sự thật về lời đồn đoán này là như thế nào? Có người bảo tắc kè vào nhà thì xui lắm nhưng cũng có người nói trong nhà nào có tắc kè kêu thì nhà đó rất may mắn, sẽ giàu có.

Thật sự, ngay cả bản thân mình không phải là người mê tính dị đoan, nhưng chỉ 1 lần tình cờ lên sống thử trên vùng núi khoảng 3 ngày. Thì mình đã nghe được một số người dân tộc trên này đồn rất nhiều về vấn đề cực kì bí ẩn về loài tắc kè.

Vậy làm sao phân biệt đầu là con tắc kè?

Nếu bạn đã từng thấy hình dáng thực của con tắc kè thì việc phân biệt đâu là tắc kè thật sẽ rất đơn giản. Nhưng số người có thể nhận biết được con nào là tắc kè thì khá ít nha. Vì có một số loài bò sát sẽ có ngoài hình gần na ná giống với con tắc kè. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có dấu hiệu nhận biết riêng biệt nhé mọi người

Ở nước ta thì tắc kè có 2 loại phổ biến, đó là tắc kè hoa và tắc kè bình thường.

Riêng loại tắc kè hoa (có chỗ gọi là tắc kè bông) thì nó có thể tự thay đổi màu sắc trên da của nó, giúp nó có thể ẩn mình vào môi trường thiên nhiên nhằm tránh sự tấn công của những loài vật khác.

Tắc kè bông thường có kích cỡ tương đối lớn, khi trưởng thành chúng có thể dài từ 40 cm (con đực) và 30 cm (con cái), cân nặng khoảng gần 250 gam. Tùy thuộc điều kiện sinh sống và môi trường xung quanh, tắc kè có thể sống đến 10 năm (mức bình trung bình) và có con sống gần 17 năm.

Màu sắc của con tắc kè đực thường đẹp và sặc sỡ hơn so với con cái. Phía dưới bụng thường có màu trắng hơi đục hoặc các vết chấm li ti màu xảm rất nhỏ. Màng mí mắt khá trong, con mắt có màu vàng cam hoặc nâu, con ngươi sẽ di chuyển theo phương lên xuống. Khả năng tập trung của tắc kè là rất cao, chúng sẽ phản xạ khá nhanh mỗi khi gặp nguy hiểm.

Những con tắc kè từ khi nhỏ cho đến lúc trưởng thành thường sống đơn thân, khi mùa giao phối đến thì chúng mới tìm tới nhau.

Vậy tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì?

Nãy giờ, nội dung chia sẻ chủ yếu hơi mang thiên hướng giới thiệu về loài tắc kè và nói chưa xoáy sâu vào chủ đề chính của bài viết.

Một sự thật dù bạn có tin hay không thì mình cũng không muốn tranh luận. Đó là khi bất cứ một loài vật nào đó mà vào nhà bạn thì chắc chắn sẽ là một điềm báo gì đó có thể xảy ra với bạn, còn tốt hay xấu thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Như bài viết này, chúng ta sẽ nói về vấn đề con tắc kè vào nhà kêu thì là điềm báo hên hay xui? Và đáp án cho câu hỏi này chính là “điềm báo hên và rất tốt” nhé mọi người. Gia đình nhà nào mà có con tắc kè vào “cư trú” và lúc nào nó cũng kêu thì coi như nhà đó sẽ phát tài, luôn gặp điều may mắn.

Con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì, tốt hay xấu ?
Con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì, tốt hay xấu ?

Tiếng kêu của loài tắc kè phải nó là cực dị, mà còn rất to nữa chứ, bạn nghĩ xem trong đêm khuya mà nó cứ kêu “Tắc kè Tắc kè tắc kè…”. Khi nghe phiên âm của từ này, chúng ta quen miệng và gọi chết tên “em nó” luôn. Đó là tiếng kêu thực tế của con tắc kè nhé cả nhà.

Một số người dân tộc họ nói rằng, việc tắc kè vào nhà sẽ có thể điềm tốt hoặc xấu, tùy vào tình hình thực tế nó như thế nào.

Ví dụ, nếu tắc kè vào nhà kêu liên tục 3 tiếng rồi im thì đó là một điềm báo xấu, chắc chắn sẽ phải đối diện với ốm đau, bệnh tật, có khi liên quan đến tính mạng.

Còn nếu, tắc kè vào nhà sống luôn và ngày nào nó cũng kêu liên tục, thì đó là một điềm báo rất tốt, ngụ ý nói rằng gia cảnh nhà bạn sẽ được tài lộc, sung túc cả đời.

Do mình không biết việc con tắc kè vào nhà kêu là tốt hay xấu, cho nên trong một lần ngồi ăn mình lỡ nói “những lời không hay lắm”. Sau khi biết mình bị hố, và được người khác giải thích thì mình mới biết, nhà họ làm ăn khá lên là kể từ khi con tắc kè này vào sống bên trong ngôi nhà và ngày nào nó cũng kêu liên tục. Tính ra nó đã sống trong ngôi nhà đó hơn chục năm, và gia đình đó làm ăn luôn thành công và dư giả.

Và cũng có người nói rằng, tiếng kêu của con tắc kè chủ yếu là để giao lưu cùng với đồng loại của nó và dụ con cái đến mà thôi.

Nói chung, vấn đề này đánh vào cách suy nghĩ của mỗi người. Nhưng nếu bạn có dịp một đối mặt với thực tế thì lúc đó bạn sẽ biết những gì mình vừa nói ở trên là sự thật hay chỉ là lời nói cho vui.

Vậy tắc kè vào nhà hên hay xui?

Nếu dựa theo các quẻ về phong thủy thì khi con tắc kè vào nhà thì đây chính là một điều hên, may mắn giành cho gia chủ. Nếu người đó vẫn chưa có người yêu thì chắc chắn sắp tới sẽ có đôi có cặp, gắn bó trọn đời bên nhau. Hoặc cũng có thể nói vể một mối quan hệ ngoài luồng, về những cuộc tình tay 3 đầy ngang trái…

Đối với trường hợp, có nhiều con tắc kè vào nhà và kêu liên tục trong thời gian dài, thì đây cũng là một điềm báo tốt lành nhé. Gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn và sẽ có của ăn của để cho sau này. Mặt khác, khi có nhiều tắc kè vào nhà kêu còn ngụ ý nhắc nhở chúng ta nên cố gắng phấn đấu, chắc chắn thành công sẽ đến.

Còn riêng trường hợp khi thấy trong nhà có con tắc kè hoa vào kêu thì xem như số bạn thật là may mắn, vì đây là điềm rất hên nhé. Nhà nào có tắc kè hoa vào cư trứ và kêu thì chắc chắn sau này sẽ rất giàu có, đường công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến rất suông sẻ.

Nhìn chung thì, khi con tắc kè vào nhà kêu thì đây chính là điềm báo tốt, may mắn và rất hên nhé mọi người. Nhà nào mà có tắt kè vào “ở” thì nhớ đừng bao giờ đuổi chúng đi nhé, mặc dù chúng sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, nhất là những lúc đi ngủ… Trong đêm vắng, không gian xung quanh rất yên tĩnh, tiếng tắt kè kêu sẽ rất lớn và vang xa.

Bản thân mình đã đối mặt với tình huống này rồi nên rất hiểu cảm giác này, nó thốn lắm các bạn ạ! Do không hiểu phong tục cũng như một số điềm báo về loài “tắc kè” cho nên ban đầu mình cũng hơi “thiếu lịch sự”. Sau này, khi biết mình đã bị hố cho nên cũng hơi ngượng. Mọi thông tin thì mình cũng đã lồng ghép và giải thích ở trên rồi đó, nếu bạn theo dõi thì sẽ biết ngay những gì mình tính nói ra.

Đến đây, mình xin phép kết thúc bài viết “con tắc kè vào nhà kêu là điềm báo gì, tốt hay xấu”. Hy vọng, với những chia sẻ rất chân thật và thực tế mà mình vừa nêu bên trên sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho các bạn nào đang quan tâm đến chủ đề này. Dù bạn là người không mê tín nhưng đây là những điềm báo thực tế và không thể lôi ra làm trò đùa nhé mọi người.