Có nên lượm, nhặt ông địa thần tài ở ngoài đường không?

Có nên lượm nhặt ông địa, thần tài ở ngoài đường hay không? Ông địa thần tài và những điều gì cần kiêng kỵ? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn biết ngay nhé!

Có nên lượm, nhặt ông địa thần tài ở ngoài đường không, nhặt được ông thần tài có ý nghĩa gì?

Đôi chút tâm linh về ông địa thần tài

Ông địa thần tài theo dân gian chính là những vị thần giữ của cho gia chủ. Quan niệm xưa nay ông thần tài chính là vị thần có quyền uy trong việc giữ gìn tài sản và phù hộ độ trì cho tài sản đến với gia chủ. Không những thế, thần tài ông địa còn chính là những thần linh tối cao có khả năng bảo vệ cho mảnh đất của gia chủ. Thần linh tối cao có khả năng bảo vệ và tránh tà ma, xua tan những điều xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Chính vì thế mà mỗi mảnh đất, mỗi ngôi nhà đều cần có ông địa thần tài giữ nhà giữ cửa cho gia chủ.

Đặc biệt hơn với những ai làm ăn buôn bán thì thần tài chính là vị thần thánh giúp cho gia chủ làm ăn lên. Thần tài rất thiêng, là thần hộ mệnh buôn may bán đắt và gặp những điều may mắn khởi sắc trong các cuộc làm ăn. Không những thế, ông thần tài còn giống như là một trong những vị thần thiêng duy nhất chỉ hướng đến 1 gia chủ. Nếu làm ăn buôn bán thì nhất định không thể nào không thờ ông thần tài và thổ địa đâu nhé!

Ngày thần tài 10/1 âm lịch hằng năm nên làm gì?

Theo truyền thuyết dân gian thì ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm chính là ngày thần tài. Vào ngày này, chính là thời điểm mỗi nhà đón thần tài trở về với gia chủ. Vậy trong ngày này bạn nên làm gì? Dưới đây là những điều nên làm vào ngày thần tài mà các gia chủ đã kinh nghiệm chia sẻ lại:

  • Vào ngày thần tài, hãy đi mua vàng. Bởi đó chính là quan điểm rằng mua vàng vào ngày thần tài có thể khiến cho bạn nhận được những điều may mắn và rước tiền của về nhà. Không những thế, ngày thần tài mua vàng sẽ cho 1 năm may mắn phát tài phát lộc.
  • Ngoài ra vào ngày thần tài hãy nhớ rằng bạn cần phải làm mâm cúng đầy đủ và có tâm nhất. Mâm cúng cần có heo quay và những hoa quả tươi. Đó là những điều mà thần tài thích nhất theo quan niệm dân gian xưa nay. Không những thế, ngày thần tài cũng chính là ngày mà bạn nên thể hiện lòng thành kính để một năm mới nhận được nhiều tiền tài vật chất hơn nữa.

Những điều gia chủ nên chú ý khi thờ ông địa thần tài

Vậy khi thờ ông địa thần tài thì bạn cần phải lưu ý những gì? Dưới đây là một số những điều cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý khi thờ thần tài ông địa. Hãy ghi nhớ để tỏ lòng thành kính một cách chân thành và có tâm nhất nhé!

Chú ý khi mua ông thần tài ông địa

Khi mua thần tài ông địa bạn cần chú ý lựa chọn những tượng có hình khuôn mặt vui vẻ và thanh thoát. Không những thế, phải đặc biệt chú ý không mua những tượng bị sứt mẻ, bị vỡ dở ra. Bởi những hình tượng ông thần tài ông địa bị vỡ, khuôn mặt không lành sẽ không thiêng bằng những hình nguyên vẹn.

Chú ý làm lễ vật cúng

Khi dâng hoa quả hay những mâm cỗ cúng bạn cũng cần phải chú ý tránh thờ cúng những hoa quả và lễ vật không may mắn. Nên tránh thờ trứng gà, quả dứa gai. Tuyệt đối không thờ hoa khô ở bàn thờ thần tài. Chỉ nên dùng tất cả những hoa quả tươi, những đồ tươi ngon.Đặc biệt những ngày mùng 1, rằm hay cuối tháng thì nên thờ heo quay nhé!

Chú ý hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa

Không những thế, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài. Hướng cấm kiêng kỵ trong phong thủy đó chính là hướng Tây Nam – đây được xem là hướng của quỷ, hướng đón những điều không may mắn.

Vì thế, bàn thờ thổ địa thần tài nên đặt trước cử ra vào và tránh hướng Tây Nam đi nhé! Đó là những điều cơ bản nhất bạn nên lưu ý khi thờ ông địa thân tài.

Có nên nhặt ông địa thần tài ngoài đường đem về thờ?

Vậy có nên nhặt bàn thờ ông địa ở ngoài đường về nhà thờ hay không? Câu trả lời cho bạn đó là nên. Bạn hãy rằng việc nhặt bàn thờ ông địa về nhà chính là một trong những điều ban phước lành của bạn và bạn sẽ được nhận lại những điều may mắn.

Những ông địa thần tài bị bỏ rơi bên ngoài bơ vơ khi được bạn nhặt đem về chắc chắn rằng đó chính là những điều điều tuyệt vời. Bạn đang nâng niu và trân trọng các vị thần thánh. Chính vì thế, bạn đáng được trả lại những điều may mắn và tốt lành.

Khi nhặt được thần tài ngoài đường, việc đầu tiên bạn nên làm đó là lau chùi sạch sẽ cho ngài.Sau đó hãy sắm một chiếc bàn thờ để nơi ngài an vị Và cuối cùng là lên hương để khấn cúng. Hy vọng với những lòng tốt cũng như sự thành kính của bạn sẽ được thần phù trợ cho.

Bởi đối với người đã đem ông địa thần tài đem ra ngoài đường thì đó chính là sự hắt hủi. Và chắc chắn họ sẽ không thể nào được nhận những điều may mắn.

Nhưng với những ai nhặt thần tài về thờ thì chắc chắn họ sẽ có được cả những phúc đức mà người vứt đi đã đánh mất. Đó cũng là lòng thành kính vô bờ với những người ơn trên. Chính vì thế, nếu như bất chợt bạn gặp thần tài người đường thì hãy đem về thờ cúng nhé! Bởi sẽ có những điều may mắn đến với bạn và những điều xui xẻo sẽ được xua tan đi.

Những chia sẻ trên đây đều có căn cứ chính vì thế bạn không phải lo lắng rằng bạn sẽ gặp xui xẻo khi gặp thần tài về nhà đâu nhé! Bạn đã hiểu được rằng Có nên lượm nhặt ông địa, thần tài ở ngoài đường hay không rồi đúng không nào? Chúc các bạn được thần phù hộ độ trì buôn may bán đắt làm ăn lên sức khỏe dồi dào nhé!