Bát hương thổ công bốc cháy là điềm báo gì? Đánh con gì? Số mấy?

Nếu một ngày nào đó bát hương thổ công nhà bạn bốc cháy thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? Liệu đây là điều báo xấu hay tốt? Trong bài viết ngày hôm nay, giaimabian.org sẽ đi giải đáp các thắc mắc về vấn đề bát hương thổ công bốc cháy là điềm gì? Đánh con gì? Số mấy? Đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho mọi người đấy!

Bát hương thổ công là gì?

Theo tín ngưỡng văn hóa của phương Đông cũng như người Việt thì Thần tài thổ địa còn được gọi là Thổ công. Đây là những vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ cúng. Thần tài thổ địa được xem như là vị thần của tài lộc may mắn, giúp gia chủ cai quản tiền bạc. Đây như là vị thần có vai trò bảo hộ cho cả gia đình, mang lại may mắn trong công việc cũng như sức khỏe một cách tốt nhất.

Hiện nay, không chỉ các gia đình mới có bàn thờ Thần tài thổ công mà nhiều công ty, văn phòng, cửa hàng kinh doanh cũng lập bàn thờ thần tài thổ công. Đây như là việc làm thể hiện tấm lòng của người chủ cũng như mong muốn cầu may mắn, thuận lợi trong quá trình kinh doanh, mang lại nhiều giá trị kinh tế lợi nhuận cho công ty, cửa hàng.

Việc thờ cúng thần tài thổ công cong có thể giúp gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình có thể gặp được  nhiều may mắn, bình an. Gia chủ sẽ thờ cúng, thắp hương cho bàn thờ hàng ngày hoặc có thể vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng.

Nguyên nhân khiến bát hương thổ công bốc cháy

Bát hương thổ công được đặt chính giữa bàn thờ thần tài thổ địa, đây được xem như là cả linh hồn của bàn thờ. Việc thắp hương lên bát hương thổ công nhằm thể hiện tấm lòng của gia chủ với các vị thần linh.Nếu trong trường hợp bát hương thổ công tự nhiên bốc cháy thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng.

nguyen-nhan-khien-bat-huong-tho-cong-boc-chay
Nguyên nhân khiến bát hương thổ công bốc cháy

Việc bát hương thổ công tự nhiên bốc cháy không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây có thể là hiện tượng xảy ra do ngẫu nhiên hoặc từ tác động bên ngoài, do con người gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân khiến bát hương thổ công bốc cháy để mọi người cùng tìm hiểu:

Lý giải theo khoa học

Việc bát hương thổ công bị bốc cháy có thể là do thời tiết nắng nóng sẽ bén lửa từ nhang mới thắp khiến cho bát hương bị bốc cháy.

Hoặc cũng có thể do gia chủ không thường xuyên quét dọn bàn thờ, không vệ sinh, tỉa chân nhang và lau chùi. Do đó chân nhang sẽ bị đọng quá nhiều trong bán hàng và trên bàn thờ. Điều này có thể khiến cho bát hương bị bốc cháy.

Cách tính thần số học online 

Lý giải theo góc nhìn tâm linh

Bát hương Thổ công bốc cháy hóa âm: Tức là bát hương bị cháy dạng từ từ, âm ỉ phía dưới tro hương lan lên đến chân bát hương và chưa tạo thành ngọn lửa. Nếu bát hương Thổ công bị cháy dưới dạng này thì điều này là điềm báo xấu cho gia chủ và những người trong gia đình về cả cuộc sống và công việc.

Bát hương Thổ công bốc cháy hóa dương: Là ngọn lửa cháy bùng lên ở đầu trên bát nén nhang. Nếu như bát hương Thổ công bị bốc cháy hóa dương thì đây là điềm báo lành. Gia chủ và những người trong gia đình sẽ có thể gặp may mắn trong công việc, học tập và cuộc sống.

Bát hương Thổ công bốc cháy còn có thể là do gia chủ bốc hương sai cách, không thành tâm hoặc nhờ người khác bốc. Người bốc hương là người ăn ở không thiện, luôn tạo nghiệp, có tính sân si khiến cho thần linh tức giận.

Bát hương thổ công bốc cháy là điềm báo gì?

Nếu lý giải theo khoa học thì việc bát hương Thổ công bát cháy là một hiện tượng thông thường có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu lý giải theo tâm linh thì đây quả thật là điều cần chú ý. Nó thể hiện những điềm báo cho gia chủ và những người trong gia đình. Do vậy việc giải mã vấn đề này là điều cần thiết, sau đây hãy cùng giải mã cụ thể từng điềm báo của hiện tượng bát hương thổ công bị bốc cháy nhé.

 • Đây là hiện tượng cảnh báo của người âm trong dòng họ về mộ phần bị động. Gia chủ và những người thân trong gia đình phải tìm hiểu kĩ càng. Đồng thời đề phòng những vận hạn và tai họa có thể đến với gia đình.
 • Việc bát hương Thổ công bốc cháy còn thể hiện rằng gia chủ chưa thực sự đặt cái tâm lên trên. Gia chủ còn làm quá nhiều điều sai trái, điều tàn ác, sát sinh quá nhiều. Chính những hành động này đã phạm phải các quy tắc và lời dạy của nhà Phật, trái với đạo đức của con người.
 • Bát hương Thổ công bốc cháy còn thể hiện rằng kinh tế và tài lực của gia đình đang có chiều hướng đi xuống. Công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn và trục trặc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính của gia chủ.
 • Những gia chủ làm ăn kinh doanh không đàng hoàng tử tế khiến cho thần linh và thổ công nổi giận. Đây cũng chính là một trong những lý do làm cho bát hương Thổ công bị bốc cháy.

Tuy nhiên dù là đứng trên góc độ nào thì việc bát hương Thổ công bị bốc cháy cũng không phải là điềm báo tốt lành. Nó cũng khiến cho gia chủ và những người trong gia đình cảm thấy lo lắng, hoang mang. Do đó mà việc thờ cúng là điều vô cùng cẩn thận, bạn không nên bỏ qua những rủi ro này.

Cách hóa giải khi bát hương Thổ công bị cháy

Trường hợp bát hương Thổ công bốc cháy hóa âm

Nếu như bạn phát hiện bát hương Thổ công bốc cháy hóa âm, tức là chỉ mới là những đốm nhỏ thì đây quả thật là điều may mắn vì bạn có thể xử lý ngay được. Gia chủ phải tiến hành rút hết chân nhang ra rồi đem đi đốt hết thành tro. Hoặc gia chủ cũng có thể tỉa bớt chân nhang trong bát hương đi.

Sau đó thì tiến hành lau lại bàn thờ Thổ công bằng khăn sạch và nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng nước ngũ vị để lau chùi bàn thờ. Hãy lau chùi một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, không nên làm mất sự trang nghiêm và linh thiêng của bàn thờ.

Trường hợp bát hương Thổ công bốc cháy hóa dương

Nếu như bát hương bị bốc cháy hóa dương, tức là khi bạn phát hiện thì đã quá muộn. Lửa đã lan ra tới bàn thờ và các đồ dùng được đặt trên bàn thờ, làm cháy đồ cúng. Điều cần làm ngay lúc này đó chính là bình tĩnh tìm cách dập lửa, tránh để lửa lan rộng hơn.

Sau khi đã dập được lửa thì bạn cần phải chuẩn bị lễ và bốc lại bát hương mới để thay thế. Hãy lau chùi bàn thờ một cách cẩn thận để thể hiện tấm lòng thành tâm của mình đối với các vị thần linh và thổ công.

Bát hương là “linh hồn” của bàn thờ, chính vì vậy nếu nó xảy ra vấn đề gì thì bạn nên hết sức lưu ý và xử lý kịp thời, đúng cách. Nếu phát hiện thì phải xử lý ngày, không được để quá lâu vì nó có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho gia chủ và những người trong gia đình.

Những lưu ý cần biết khi thờ cúng bàn thờ Thổ công

Không thể phủ nhận rằng chẳng có ai muốn bát hương nhà mình bị cháy cả. Do đó để tránh sự việc này xảy ra thì bạn nên nắm rõ những lưu ý như sau:

 • Phải thường xuyên dọn dẹp và làm sạch vùng xung quanh bát hương cẩn thận.
 • Tuyệt đối không nên để chân nhang quá nhiều trong bát hương.
 • Đồ dâng lên cúng trên bàn thờ phải sạch sẽ, tươi mới.
 • Những ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng thì bạn nên chuẩn bị đồ cúng cẩn thận, chu đáo.
 • Nếu người bốc bát hương căn quả không tốt hoặc nghiệp nặng thì cần phải được lập bàn thờ mới và bốc lại bát hương mới.

Bát hương thổ công bốc cháy đánh con gì? Số mấy?

Bát hương thổ công bị bốc cháy không chỉ là điềm báo thể hiện điềm báo lành hay xấu mà nó còn thể hiện những con số. Bạn có thể sử dụng các con số này để áp dụng vào đánh đề, bạn có thể trúng lớn đấy! Sau đây là một số giải mã về những con số để mọi người cùng tham khảo:

 • Bát hương Thổ công bị đổ đánh ngày con 54 hoặc 84.
 • Bát hương Thổ công bị cháy đánh ngay con 23 hoặc 90.
 • Bát hương Thổ công bị sứt cạnh hoặc tự nhiên rơi vỡ thì đánh ngay con số 57 và 64.
 • Bát hương Thổ công bị xê dịch khỏi vị trí cũ thì đánh ngay con số 14 và 50.

Việc thờ cúng là việc vô cùng liêng thiêng và nó có thể ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, cuộc sống của gia chủ và những người trong gia đình. Chính vì vậy mà mọi người hãy luôn thật cẩn thận và chu đáo trong việc thờ cúng nhé. Bài viết giải đáp các thắc mắc về vấn đề Bát hương thổ công bốc cháy là điềm báo gì? Đánh con gì? Số mấy? Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm: