Bát hương người mới mất bốc cháy là có điềm báo gì, tốt hay xấu, đánh con gì, số mấy?

Bạn thắc mắc Bát hương người mới mất bốc cháy là có điềm báo gì, tốt hay xấu? Hiện tượng bát hương bốc cháy liên quan nhiều đến những yếu tố tâm linh như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ về giấc mơ và các hiện tượng thực tế liên quan đến bát hương mà bạn có thể tham khảo nhé!

Đôi nét về bát hương thờ cúng

Xưa nay, người ta thường lập bàn thờ, bát hương thờ cúng tổ tiên và những người mất như 1 lời tôn kính, sự tưởng nhớ về.

Bát hương thơ cúng tổ tiên là nơi chứa những chân nhang, những tro tàn của nén hương. Bát hương không chỉ là một dụng cụ bàn thờ đặt để bình thường mà nó còn yếu tố tâm linh vô cùng sâu sắc. Bát hương nén nhang có thể gọi về những linh hồn đã khuất.

Mỗi lần bạn thắp hương lên là 1 lần bạn kêu gọi về những linh hồn, là lần chào mời con đường trở về của những người đã khuất. Bát hương được xem là cầu nối giữa cổng nhân gian với thế giới bên kia. Chẳng thế mà, mỗi lần muốn gọi ai đó về, mỗi dịp lễ tết, người ta lên nén hương để bày tỏ lời mời.

Bên cạnh những đồ lễ, bát hương bao giờ cũng là thứ được quan tâm và cần phải để tâm nhiều nhất. Nếu như bát hương không hợp phong thủy thì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy về mộ phần, về tâm linh trong gia đình bạn.

Những điều kiêng kị khi đặt bát hương

Bát hương, bàn thờ là những thứ liên quan đến tâm linh vì thế, chúng ta cần phải cẩn thận khi chọn và đặt để. Khi đặt bàn thờ, bạn nên chú ý kiêng kị những điều cơ bản dưới đây để tránh phạm thượng nhé!

Không đặt bát hương theo hướng ngũ quỷ

Trong phong thủy có những hướng xấu và tốt. Nó phân chia theo khung giờ, theo hành đạo. Không chỉ mình việc đặt bát hương và lập bàn thờ mà còn về hướng làm nhà, hướng xây dựng bất cứ 1 công trình nào. Một điểm lưu ý cho bạn đó chính là không đặt bát hương theo hướng ngũ quỷ. Hướng ngũ quỷ chính là hướng Tây Nam và Đông Nam. Trong phong thủy, hướng ngũ quỷ chính là hướng tập trung những điều không may mắn, là nơi những linh hồn không nơi nương tựa trú ngụ.

Nếu đặt bát hương theo hướng này sẽ làm gia tiên bị quấy rối. Những linh hồn đã khuất trong gia đình bạn sẽ không được sống yên ổn. Vì vậy, đặt bát hương, tránh hướng ngũ quỷ này sẽ giúp gia đình bạn, mồ mã tổ tiên được an toàn hơn.

Đặt bát hương giữa bàn thờ

Thường, không nên đặt bát hương ngay chính giữa hướng mặt tiền của bàn thờ. Theo đúng phong thủy thì bát hương nên đặt chếch sang bên trái khoảng 5cm so với trung tâm chính của bàn thờ. Đây là hướng đặt theo đúng với góc chính tâm linh của những linh hồn được thờ cúng.

Nó giúp giảm bớt những xao động, động tâm đến người đã khuất, gia tiên trên bàn thờ. Không những thế, còn đảm bảo đúng mỹ tục văn hóa thờ cúng tổ tiên xưa nay.

Bàn thờ ông công, bà cô chỉ được đặt 1 bát hương duy nhất

Bát hương người mới mất bốc cháy là có điềm báo gì, tốt hay xấu, cách xử lý ra sao?

Đối với bàn thờ ông công và bà cô chỉ duy nhất được đặt 1 bát hương. Không được phép đặt 2 bát hương trên 1 bàn thờ. Nó được xem là lời nhắc nhở đối với những người mới đặt bàn thờ lần đầu tại nhà mới. Tuy nhiên với bàn thờ gia tiên lớn thì có thể đạt từ 2 bát hương trở lên được.

Tránh đặt 2 bát hương song song nhau trên 1 bàn thờ

Khi đặt nhiều bát hương trên bàn thờ gia tiên, hãy đảm bảo tránh phạm phải lỗi đặt 2 bát hương song song bằng nhau. Nên đặt theo hướng bát cao bát thấp. Với bát hương to hơn, hãy kê kệ đạt, với bát hương nhỏ hơn thì đặt thụt xuống bên dưới 1 chút. Tuyệt đối không đặt song song cạnh nhau. Bởi nó là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Không được phép mua 2 hương cùng lúc

Khi nhà có tang, nếu như phân người đi mua bát hương, hãy lưu ý chỉ 1 người mua và duy nhất 1 bát hương mà thôi. Tuyệt đối không được mua 2 bát hương cùng 1 lúc. Bởi nó là điều cấm kỵ vô cùng quan trọng không thể nào sai sót mà phạm phải.

Mua 2 bát hương cùng lúc sẽ khiến cho dẫn đến trường hợp ” trùng tang liên táng”. Tức là sẽ có những người trong cùng dòng họ tiếp nối nhau ua đời. Tuyệt đối, nhớ cực kỳ tuyệt đối không được mua cùng lúc 2 bát hương. Đây là điều liên quan đến tâm linh vì vậy, phải tránh không được sai sót. Nó có thể làm bại hoại 1 dòng họ.

Trong trường hợp, đã chẳng may mua 2 bát hương cùng lúc khi có người mất. Hãy đưa cho người thân thiết nhất với người đã mất về máu mủ ruột già đập ngay trước quan tài của người đã mất kia. Như vậy mới có thể chấm dứt được nguy cơ trùng tang liên táng đáng sợ muôn đời.

Những hiện tượng liên quan đến bát hương và điềm báo

Dưới đây là những hiện tượng thực tế liên quan đến bát hương mà bạn nên biết. Bất cứ chi tiết nào liên quan đến bát hương, bàn thờ đều phải suy xét về mặt tâm linh và giải quyết nhanh nhất để tránh các tai họa về sau.

Cắm hương không cháy

Khi cắm hương mà hương không cháy có nghĩa là chân hương đang bị bẩn. Nghĩa là mồ mả gia tiên đang gặp vấn đề. Những yếu tố phàm tục hạ giới đang làm cho tâm linh linh hồn gia tiên đã khuất không được yên. Khi gặp trường hợp này, hãy làm lễ giải oan, giải sinh. Đồng thời cũng nên thay cát chân hương mới để đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ.

Bát hương tự nhiên bốc cháy nghi ngút khói

Bát hương tự nhiên bốc cháy nghi ngút là điềm báo rằng sắp có những cơn gió bão đến với mồ mả gia tiên nhà bạn. Những người đã mất không được yên ổn vì vậy họ về để đòi thêm những tiền vàng, giúp cuộc sống họ tốt hơn.

Trong trường hợp này, hãy làm lễ cầu siêu, đốt vàng bạc, quần áo xuống để gia tiên có được cuộc sống sung túc hơn. Thêm vào đó, hãy luôn luôn lên hương hằng ngày để gọi họ về nhà vinh quy, an lành và hưởng cỗ lễ mà gia đình đã chuẩn bị. Sau 1 thời gian, hiện tượng này sẽ không còn nữa.

Khói bốc lên khói nghi ngút

Bát hương tự nhiên bốc khói lên nghi ngút là điềm báo rằng có người về thăm nhà. Những người thân yêu đã khuất đang đâu đó xung quanh dõi theo bạn và gia đình bạn. Vì vậy, không nên lo lắng quá về vấn đề này. Bởi đó không phải là điềm báo xấu.

Bát hương bị nứt vỡ đôi

Bát hương đang cháy bình thường tự nhiên nứt vỡ thành đôi là điềm báo không lành. Nó là dấu hiệu của sự tan vỡ trong gia đình, giữa những sợi dây kết nối tâm linh. Điều này nhắc nhở bạn và gia đình nên để tâm hơn đến những mối quan hệ thân thiết, tránh được những tai họa ập đến và sự chia cắt không mong muốn.

Đó là những hiện tượng về bát hương cũng như những ý nghĩa điềm báo mà bạn nên biết. Khi gặp những trường hợp liên quan đến tâm linh như vậy sẽ giúp bạn có cách giải quyết ổn thỏa hơn.

Bát hương người mới mất bốc cháy là có điềm báo gì, tốt hay xấu?

Hiện tượng bát hương người mới chết bốc cháy là điềm báo rằng có vấn đề về việc chôn cất hoặc là người chết bị chết oan nhưng không ai biết. Nếu như có hiện tượng này xảy ra, hãy đảm bảo tìm hiểu kỹ hơn về những hiện tượng nguyên nhân gây ra cái chết đó. Từ đó, có thể giải oan ức cho người ra đi.

Bát hương của người mới mất đang còn rất sạch. Vì thế, hãy đảm bảo tuân theo hướng đặt phong thủy. Mua cát hương sạch và lên hương vào giờ đẹp để đưa tiễn người đã khuất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, những hiện tượng liên quan đến bát hương mà chúng ta cần phải mắn được. Biết được những vấn đề nên tránh, những điều cấm kỵ để không phạm phải. Biết được những ý nghĩa hiện tượng Bát hương người mới mất bốc cháy là có điềm báo gì, tốt hay xấu để chuẩn bị tinh thần và làm lễ giải cầu kịp thời.