Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, có nên xuất hành đi xa không?

Việc xem ngày tốt để xuất hành đầu năm là điều được khá nhiều người quan tâm vì họ cho rằng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp trong cả một năm đó. Ngày nào xuất hành là tốt nhất? Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, có nên xuất hành đi xa không? Để giải đáp những thắc mắc này, giaimabian.org mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay.

Vì sao nên xem ngày tốt, xấu để xuất hành đi xa?

Việc xem ngày tốt, xấu để làm một việc quan trọng gì đó đã trở thành một tập tục không thể nào bỏ qua của người Việt như xem ngày tổ chức đám cưới, xem ngày tốt để làm nhà, xem ngày tốt để khai trưởng cửa hàng,… Nhiều người kinh doanh, buôn bán hoặc đi du lịch vào đầu năm cũng thường xem ngày tốt để xuất hành, tránh đi phải vào ngày xấu.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy học thì việc xem ngày tốt, xấu để xuất hành có thể giúp cho chuyến đi trở nên thuận lợi hơn. Đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì việc xem ngày tốt, xấu với mong muốn việc làm ăn trở nên thuận lợi, thu được kết quả tốt, nhiều lợi nhuận. Còn đối với người đi du lịch vào đầu năm thì thường xem ngày tốt xuất hành với mong muốn sẽ có một chuyến đi bình an, vui vẻ.

Việc xuất hành đi xa dù là với mục đích, lý do nào đi chăng nữa thì ai cũng có mong muốn sẽ được thuận lợi, bình an và thu lại nhiều kết quả tốt. Nếu xuất hành vào ngày xấu thì có thể mang đến những rủi ro, không may mắn trong chuyển đi. Chính vì vậy mà mọi người đều sẽ chọn xuất hành vào ngày tốt, không chỉ là những chuyến đi xa mà ngay cả những chuyến đi gần.

Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu?

Năm 2019 đã qua và chúng ta lại đón chào năm mới đến, vào đầu năm thì thường sẽ có những điều nên làm và không nên làm. Nguyên nhân đó là do mọi người quan niệm rằng nếu đầu năm gặp may mắn thì cả năm cũng sẽ gặp may mắn, thuận lợi. Do vậy nếu bạn quyết định làm một việc gì đó vào ngày đầu năm thì tốt nhất là nên xem ngày tốt, xấu rồi lựa chọn ngày cho phù hợp nhất.

mung-5-tet-2020-la-ngay-tot-hay-xau
Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu?

Mùng 5 tết 2020 nhằm ngày 29/1/2020 dương lịch, nhiều gia đình, người kinh doanh có ý định sẽ thực hiện một vài việc vào ngày này như tổ chức khánh thành, khai trương cửa hàng, đi chơi xa, đi du lịch, đi làm ăn,… vào ngày này nhưng không biết liệu đây là ngày tốt hay xấu, có nên thực hiện các hoạt động như đã dự định không.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì mùng 5 tết 2020 (29/1/2020 dương lịch) được cho là ngày tốt. Những giờ được cho là tốt mà bạn có thể tham khảo lựa chọn để giúp cho công việc được thuận lợi hơn nữa như Dần, Mão, Tị, Thân, Tuấn, Hợi. Tuy nhiên việc xem ngày tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào tuổi tác của người thực hiện công việc đó như thế nào cho nên bạn hết sức lưu ý về điều này.

Mùng 5 tết 2020 có được xuất hành đi xa không?

Có nhiều ngày, tuy được cho là ngày tốt nhưng chỉ phù hợp để thực hiện một vài công việc, vấn đề mà thôi chứ không có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả các công việc. Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt nhưng chỉ nên làm nhưng việc gì, có được xuất hành đi xa hay không, có ảnh hưởng gì không?

Mùng 5 tết 2020 là ngày thích hợp để mọi người có thể thực hiện khai trương, các giao dịch mua bán làm ăn, xây dựng, cưới hỏi, đi lễ chùa và trong đó có cả xuất hành đi xa với các mục đích khác nhau từ đi du lịch cho đến đi buôn bán, làm ăn. Hướng được cho là tốt để xuất phát đó là hướng Tây Nam, tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Chi tiết về những ngày tốt đầu năm 2020

Ai cũng mong muốn năm 2020 của mình sẽ đạt nhiều thành công, may mắn, cả năm suông sẻ. Việc xem ngày tốt, xấu vào đầu năm để thực hiện công việc, ý định của mình là điều cần thiết và đáng quan tâm. Sau đây giaimabian.org sẽ gợi ý chi tiết về những ngày tốt đầu năm 2020 để bạn có thể tham khảo thêm.

Mùng 1 Tết (25/1/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Khai bút, đi lễ chùa, thăm hỏi chúc tết, hội họp, xuất hành.

Giờ tốt: Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng tốt: Hướng Nam gặp Hỷ Thần, Hướng Đông cầu Tài Thần.

Mùng 1 tết được cho là thời điểm giao thoa, là ngầy đầu tiên của năm mới cho nên nếu bạn muốn cầu tinh duyên, tài lộc hoặc đi lễ chùa thì nên chọn thời điểm giao thừa. Tuy nhiên các tuổi như Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị và Quý Hợi xung với ngày thì nên hạn chế xuất hành đi xa.

Mùng 2 Tết (26/1/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Mở hàng, khai trương, giao dịch cầu tài đầu năm mới, xuất hành.

Giờ tốt: Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Hướng tốt: Hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, Hướng Bắc gặp Tài Thần.

Ngày này tuy tốt để xuất hành nhưng những ai tuổi Bính Tuất, Canh Tuất thì tốt nhất là nên hạn chế xuất hành hoặc làm những việc quan trọng. Đối với những người có ý định sẽ khia trường hoặc mở hàng vào ngày này thì chỉ phù hợp với các nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân. Những tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Mùng 3 Tết (27/1/2020 dương lịch): Xấu

Những việc nên làm: Theo quan niệm dân gian thì đây là ngày Tam Nương, đồng thời cũng là ngày Sát Chủ nên nó hầu như đều kỵ với tất cả các tuổi, tốt nhất là bạn không nên tiến hành những việc đại sự vào ngày này. Bạn chỉ nên đi làm từ thiện, đi chùa cầu an hoặc thăm hỏi họ hàng.

Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên nên đi về hướng Đông Bắc, muốn cầu tài lộc nên xuất hành về hướng Nam.

Nếu như bạn muốn khai trường cửa hàng hoặc mở hàng vào ngày mùng 3 tết 2020 thì chỉ phù hợp với những người thuộc các nhóm tuổi như tuổi  Sửu, Tị và Dậu. Tuy nhiên vào ngày này thì bạn không nên xuất hành đi xa, tránh những việc liên quan đến giao thông, vận tải.

Mùng 4 (28/1/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Mở hàng, khai trương lấy lộc đầu năm cho toàn bộ các lĩnh vực. Tuy nhiên những việc này tốt nhất là không liên quan đến của hàng ăn uống, nhà hàng, bất động sản, xây dựng.

Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân, Dậu.

Hướng tốt: Hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, tốt cho nhân duyên, tình cảm. Hướng Tây Nam gặp Tài Thần, tốt cho tài lộc công danh.

Vào mùng 4 tết 2020 thì tốt nhất những người có tuổi xung ngày này như tuổi Nhâm Tý, tuổi Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần thì nên hạn chế làm các việc lớn như mở hàng lấy lộc đầu năm, khai trương, hạn chế đi xa,…

Mùng 5 (29/1/2020 dương lịch): Tốt

Việc nên làm: Xuất hành, chuyển chỗ, khai trương, giao dịch, xây dựng, cưới hỏi, đi lễ chùa.

Giờ tốt: Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi

Hướng tốt: Hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Theo quan niệm dân gian thì đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn, làm gì cũng chỉ giữa chừng chứ không được hoàn thiện. Các tuổi xung ngày này gồm có Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão thì nên hạn chế xuất hành xa hoặc những việc quan trọng.

Mùng 6 (30/1/2020 dương lịch): Tốt

Việc nên làm: Kí kết hợp đồng, khai bút đầu xuân, mở cửa văn phòng, tổ chức khai trương cửa hàng có liên quan đến trang phục đồ công sở, đồ may mặc thời trang, văn phòng phẩm.

Giờ tốt: Thìn, Tị, Mùi, Tuất

Hướng tốt: Xuất hành về Tây tốt cho tài lộc, công danh và hướng Nam tốt cho tình duyên.

Vào ngày này thì những tuổi như Bính Dần, Canh Dần, Bính Thân nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành những việc quan trọng.

Mùng 7 (31/1/2020 dương lịch): Xấu

Những việc nên làm: Theo dân gian thì đây là ngày Tam Nương, kỵ khai trương, xuất hành hay cưới hỏi. Do vậy mà ngày này phù hợp cho việc đi lễ chùa cầu bình an, thăm hỏi họ hàng, làm từ thiện, hạn chế làm những việc hệ trọng.

Giờ tốt: Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng tốt: Đi về hướng Tây tốt cho tài lộc, công danh. Đi về hướng Đông Nam tốt cho nhân duyên, tình cảm.

Vào ngày mùng 7 tết 2020 thì sẽ có các tuổi xung với ngày như Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu. Những tuổi này vào ngày mùng 7 nên hạn chế làm các việc hệ trọng, không nên xuất hành đi xa.

Mùng 8 (1/2/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Ký kết hợp đồng, tiến hành khai trường, giao dịch đầu năm, ngày tốt cho nhiều lĩnh vực mà nhất là liên quan đến đồ ăn thức uống.

Giờ tốt: Dần, Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Hướng tốt: Xuất hành theo hướng Đông Nam tốt cho danh lợi, việc làm. Đi về hướng Đông Bắc tốt cho cầu tình duyên.

Ngày mùng 8 tết 2020 thì những người có tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất sẽ xung với ngày này. Bạn nên hạn chế làm những việc quan tọng vào ngày này để tránh những rủi ro không đáng có thể xảy ra.

Mùng 9 (2/2/2020 dương lịch): Bình thường

Việc nên làm: Thăm hỏi hàng xóm, đi lễ cầu bình an, xuất hành.

Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Hướng tốt: Muốn cầu tài lộc, nên xuất hành theo hướng Đông Nam. Muốn cầu tình duyên, nên đi về hướng Tây.

Vào ngày này, những người thuộc tuổi Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi thì tốt nhất là nên hạn chế làm những việc quan trọng, không nên đi xa.

Mùng 10 (3/2/2020 dương lịch): Tốt

Việc nên làm: Cưới hỏi hôn thú, giao dịch, khai trương, cầu phúc, xuất hành, tế tự. Đây là ngày vía Thần Tài cho nên nhiều người có tập tục đi mua vàng để mong may mắn cả năm.

Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân, Dậu.

Hướng tốt: Cầu tình duyên xuất hành theo hướng Tây Nam, cầu tài lộc đi về hướng Đông.

Những người có tuổi xung với ngày này như Canh Ngọ, Mậu Ngọ thì tốt nhất là không nên tiến hành những việc hệ trọng, không nên xuất hành đi xa vì có thể sẽ gặp nhiều rủi ro, bất trắc, kết quả không được như ý muốn.

Xem ngày tốt đầu năm 2020 không còn là việc xa lạ gì đối với mọi người dân Việt Nam nữa, đây là tập tục với mong muốn một năm đều sẽ thuận lợi, thành công, “đầu xuôi đuôi lọt”. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về vấn đề mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, có nên xuất hành không đồng thời cũng gợi ý những ngày tốt khác vào đầu năm. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.