Sinh canh tý 2020 mệnh gì? Sinh vào ngày tháng nào là tốt nhất?

Bạn đang có dự định sinh con vào năm Canh Tý, Sinh canh tý 2020 mệnh gì? Sinh vào ngày tháng nào là tốt nhất? Sinh con có thể có được mệnh tốt hợp với bố mẹ sẽ căn cứ vào rất nhiều vấn đề về tuổi, giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Dưới đây là những thông tin giải mã về việc sinh con năm Canh Tý mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Sinh canh tý 2020 mệnh gì? Sinh vào ngày tháng nào là tốt nhất để hợp với mệnh của bố mẹ?

Tại sao cần sinh con hợp mệnh với bố mẹ?

Người ta thường nói sinh một đứa con có thể sẽ đem đến vận may giúp bố mẹ. Nhưng cũng có khi sinh một đứa con có thể làm cho bố mẹ khuynh gia bại sản. Vì thế, việc sinh con vào năm nào để hợp mệnh và hợp tuổi với bố mẹ để có thể nhận được những điều may mắn và hòa hợp nhất với gia đình và người thân xung quanh.

Tuy con cái là của trời cho, cũng không biết được bao giờ sẽ có con nhưng việc có thể làm đó là chọn được năm sinh, điều chỉnh sao cho thời gian sinh con nằm trong kế hoạch của bố mẹ.

Con cái chính là may mắn của bố mẹ. Mệnh càng hợp thì gia đình càng hạnh phúc và nhiều may mắn phát lộc phát tài. Đó chính là lý do tại sao nên sinh con hợp mệnh với bố mẹ.

Sinh con vào năm Canh Tý tốt hay xấu?

Nhiều người thắc mắc rằng sinh con năm Canh Tý tốt hay xấu? Năm canh tý là năm cầm tinh con chuột. Trong hàng 12 con giáp thì con chuột là một trong những con giáp đại diện cho sự tinh nhanh, tài năng và rất thông minh. Không những thế, con chuột còn là đại diện cho khả năng kiếm tiền và rất tiết kiệm. Nó là đại diện của số làm giàu, số tích phúc đức và tài lộc. Vì vậy, sinh con vào năm 2020 là năm rất tốt để sinh con.

Theo các nhà tử vi học nghiên cứu thì những đứa bé sinh vào năm 2020 là thế hệ thần đồng của 1 thập niên mới. Những đứa trẻ này là một trong những thế hệ của tên tuổi tài năng. Sinh con năm 2020 sẽ có bản chất cuộc sống yên bình và hòa hợp. Luôn luôn sống trong bình yên và có con đường trở nên tươi sáng hơn trong công danh sự nghiệp. 

Sinh con vào năm Canh Tý mệnh gì? 

Đối với việc sinh con, mệnh là điều mà bố mẹ cần quan tâm bởi nó có ảnh hưởng đến sự hòa hợp của cả gia đình. Sinh con năm canh tý là mệnh gì? Phụ thuộc vào trai gái có những bản mệnh như sau:

Sinh con trai năm Canh Tý

Con trai sinh năm Canh Tý thuộc cung Đoài Kim. Những đứa trẻ này thuộc Tây Tứ mệnh và trong mệnh ngũ hành thuộc đất trên vách tức là Bích Thượng Thổ. Màu sắc hợp với những chàng trai sinh năm Canh Tý là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Những đứa trẻ này thuộc hành hỏa. Với những con số may mắn là số 6,7 và 8.

Hướng tốt dành cho những người này đó là: Tay Bắc – Sinh phí là phúc lộc vẹn toàn, hướng Đông Bắc – Diên Niên là mọi sự ổn định trong cuộc sống, phía Tây – phục vị là sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người xung quanh và Tây Nam – Thiên y là gặp được những thời cơ tốt, được che chở yêu thương trong cuộc sống.

Sinh con gái năm Canh Tý

Đối với con gái sinh năm Canh Tý sẽ thuộc mệnh Cấn. Những đứa trẻ này thuộc Tây Tứ mệnh và trong mệnh ngũ hành thuộc đất trên vách tức là Bích Thượng Thổ. Màu sắc hợp với những chàng trai sinh năm Canh Tý là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Những đứa trẻ này thuộc hành hỏa. Với những con số may mắn là số 6,7 và 8.

Đối với hướng hợp với các hướng như sau: Hướng Tây Bắc – Thiên y là hướng gặp được thời cơ được che chở và được yêu thương. Không những thế, hướng tốt khác còn là hướng Đông Bắc – Phục vị đây là hướng nhận được những sự hỗ trợ giúp đỡ từ rất nhiều người xung quanh. Đối với hướng Tây là hướng Diên niên sẽ đem đến mọi sự ổn định và may mắn cho cuộc sống. Hướng Tây Nam là sinh khí cũng là hướng tốt đem lại những phúc lộc vẹn toàn trong cuộc sống của chúng ta. 

Sinh con vào bất cứ thời điểm nào cũng cần biết cách điều chỉnh căn mệnh sao cho hòa hợp nhất. Bởi nó sẽ liên quan đến cả một cuộc sống của gia đình, đến sự nghiệp và cuộc sống của đứa trẻ sau này nữa. Trên đây là toàn bộ những thông tin mệnh của những cô bé, cậu trai sinh vào năm Canh tý 2020 – năm của những thần đồng nhân tài 1 thế hệ.

Sinh con vào năm Canh Tí hợp với mệnh gì của bố mẹ?

Thuận theo những thông tin Ngũ hành thì sẽ có những mệnh hợp với nhau đó là: Hỏa tương sinh Thổ, Thổ tương sinh Kim, Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa. 

Đối với những đứa bé gái hay bé trai sinh năm Canh Tý 2020 đều là mệnh Thổ. Chính vì thế hợp với bố mẹ mệnh Hỏa. Tuy nhiên trong gia đình có thể bố mẹ có mệnh tương khắc với nhau. Nhưng thực chất nếu như buộc phải chọn 1 mệnh hợp thì nên để con cái tương sinh với bố hơn là với mẹ nhé!

Những tuổi hợp với những đứa trẻ sinh năm canh tý đó là: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất. Còn lại những tuổi kỵ có thể kể đến đó là: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

Sinh con vào giờ nào, tháng nào năm Canh Tý tốt?

Vậy sinh con năm Canh Tý nên sinh vào tháng nào, giờ nào tốt nhất? Hãy cùng xem qua tử vi dưới đây nhé!

Chọn tháng sinh

Sinh con vào từng tháng có ý nghĩa như sau:

 • Sinh tháng 1 âm lịch tức là tháng Dần: Đối với tuổi Tý khi được sinh hạ vào đầu năm đầu xuân năm mới chính là thời điểm có tài có lộc rất đầy đủ. Nhưng một mặt khác thì khi sinh vào thời điểm này về tính cách sẽ không thể nào tránh khỏi sự bảo thủ và cứng đầu. Tuy cuộc sống có tài lộc như ý nhưng vào thời niên thiếu thì họ sẽ ham chơi và lười biếng. Vì vậy tài lộc chỉ đến từ sau năm 35 tuổi mà thôi. 
 • Sinh tháng 2  tức là tháng Mão: Người sinh vào tháng này sẽ có bản tính rất nhút nhát, tính cách ôn hòa và rất nhã nhặn. Họ không thích sự sôi nổi và không thích giao du với nhiều người. Không những thế cuộc sống lại hay gặp phải những nỗi lo âu muộn phiền. Và thường thì những chàng trai sinh vào tháng này sẽ có nghiệp với văn chương đấy nhé! 
 • Sinh tháng 3  tức là sinh vào tháng Thìn: Những người sinh vào tháng này là những người sống rất nội tâm. Không những thế, họ còn có tính cách độc lập tự lập và rất thích sự tự do. Họ không bao giờ nghe lời hay nằm dưới trướng một ai khác, họ luôn hành động theo ý thích của riêng mình. Họ cũng không màng đến danh lợi mà chỉ quan tâm đến sự hưởng thụ. Không những thế, họ cũng có tính cách hoài nghi tất cả những điều xung quanh.
 • Sinh tháng 4 tức là sinh tháng Tỵ: Những người này yêu thích sự lãng mạn và rất si tình. Không những thế, họ thường không biết cách làm chủ bản thân và thường có rất nhiều mối quan hệ vô cùng rộng. Nhưng cũng thường phòng thủ vì có tiểu nhân quấy phá.
 • Sinh tháng 5  tức là sinh tháng Ngọ: Những người sinh tháng này là những người được nhiều người khâm phục. Họ có số giàu sang phú quý nhưng phúc đến rất muộn. 
 • Sinh tháng 6 tức là sinh vào tháng Mùi: Những người sinh tháng này cực kỳ thông minh và rất thoáng. Họ có đường công danh rất êm đẹp. Tuy nhiên đường tình duyên lại trắc trở. 
 • Sinh tháng 7 tức là sinh vào tháng Thân: Những người này bên ngoài có khí chất vô cùng khác biệt nhưng bên trong lại ôn nhu và sống rất kín đáo. Không những thế cuộc sống rất êm đẹp, họ được hưởng phúc từ quý nhân phù trợ. Họ cũng có sự khoan dung, độ lượng nhưng thường bị tiểu nhân hãm hại. 
 • Sinh tháng 8  tức là những người sinh vào tháng Dậu: Họ là những người có trí tuệ, rất thông minh và có số thành đạt. Đối với những bạn nữ giới thì có đức hạnh và rất duyên dáng. Những bạn nam thì có số đào hoa.  
 • Sinh tháng 9 tức là sinh vào  tháng Tuất: NHững người sinh vào tháng này thường có tính cách rất trung thực. Họ làm việc gì cũng rất cẩn trọng và giỏi trong giao tiếp. Họ cũng là những người rất giỏi kiếm tiền nhưng họ lại không tự tin vào bản thân mình. Họ gây dựng sự nghiệp bằng chính hai bàn tay trắng của mình. 
 • Sinh tháng 10 là tháng Hợi: Những người sinh tháng này là những người có khả năng nhìn xa trông rộng. Họ biết cách phán đoán cuộc sống và có khả năng tự lập cao. Không những thế, thời điểm sự nghiệp của họ phát triển đi lên nhất đó là sau năm 30 tuổi.
 • Sinh tháng 11 là tháng Ngọ: Những người này thường sẽ có một cuộc sống không mấy bình an. Họ thường phải đối địch và chiến đấu rất nhiều mới bảo vệ được cuộc sống của chính mình trước những thị phi cuộc sống.
 • Sinh tháng 12 tức là sinh vào tháng Sửu: Đây là những người có tính cách rất nhiệt tình. Họ có một cuộc sống vô cùng no đủ và rất thịnh vượng. Càng về già thì càng phát tài phát lộc.  

Đó là ý nghĩa tính cách cũng như vận mệnh của những thần đồng sinh năm Canh Tý 2020.

Chọn giờ sinh

Về giờ sinh, ý nghĩa mỗi giờ sinh như sau:

 • Sinh giờ Tý sinh vào khung từ từ 23h-1h: Sinh vào khung giờ này sự nghiệp đi lên rất thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên đường duyên và con cái lại không được như ý muốn.
 • Sinh giờ Sửu tức là vào khung giờ từ 1-3h: Những người sinh vào khung giờ này sẽ rất đào hoa. Thường thì càng đi làm ăn xa thì càng phát tài phát lộc cao hơn. Tuy nhiên cuộc sống lại thường phải đối mặt với những vụ kiện tụng và hiểu nhầm.
 • Sinh giờ Dậu tức là vào khung giờ từ 3-5h: Những người sinh vào khung giờ này thường sự nghiệp rất phát triển. Họ luôn thành công trong mọi sự khởi đầu. Tuy nhiên tình duyên lại lận đận. Họ cũng thường xuyên vướng phải những lời đồn thổi hiểu nhầm.
 • Sinh giờ Mão tức là vào khung giờ từ 5-7h: Đây là những người có tính cách rất táo bạo và rất dũng cảm. Họ nhận được sự khâm phục của những người xung quanh.
 • Sinh giờ Thìn tức là vào khung giờ từ (7-9h): Họ là những người không có kiên định về chủ ý. Thường thì làm ăn xa sẽ phát đạt hơn. Hưởng vinh hoa về già.
 • Sinh giờ Tỵ tức là vào khung giờ từ (9-11h): NHững người này kém may mắn trong cuộc sống. Không những thế, họ cũng thường bị vu oan giáng họa.
 • Sinh giờ Ngọ tức là vào khung giờ từ (11-13h): Những con chuột sinh vào khung giờ này có số hưởng nhàn nhã và rất phong lưu. Tuy nhiên lại thường hay bị vu oan giáng họa.
 • Sinh giờ Mùi tức là vào khung giờ từ (13-15h): Những người này thường rất thông minh. Không những thế, họ còn rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Sự nghiệp có đôi phần rất lận đận.
 • Sinh giờ Thân tức là vào khung giờ từ (15-17h): Cuộc sống rất thuận buồm xuôi gió nhưng lại có những tổn hại rất nặng nề về gia sản ở độ tuổi trung niên.
 • Sinh giờ Dậu tức là vào khung giờ từ (17-19h): Họ là những người được hưởng phúc nhờ con cái sau này. Nhưng những người này lại có hạn về sông nước.
 • Sinh giờ Tuất tức là vào khung giờ từ (19-21h): Những người sinh vào giờ này kém may mắn trong cuộc sống. Họ không có số làm giàu, và thường phải chịu hiểu nhầm.
 • Sinh giờ Hợi tức là vào khung giờ từ (21-23h): Những người này rất có quyền có chức. Tuy nhiên họ lại không giỏi trong giao tiếp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc sinh con năm Canh Tý 2020 mà bố mẹ nên quan tâm nếu như có kế hoạch sinh con vào năm 2020 nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu được Sinh canh tý 2020 mệnh gì? Sinh vào ngày tháng nào là tốt nhất?