Ngày Mùng 8 tết 2020 có tốt không, giờ nào đẹp, kiêng kị gì không?

Từ xa xưa, người Việt ta thường có phong tục chọn ngày đẹp, giờ đẹp để làm những việc lớn như làm nhà, khai trương, kinh doanh… Vậy năm 2020, ngày mùng 8 tết có tốt không, giờ nào đẹp, kiêng kị gì không? Hãy cùng giaimabian.org tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các ngày tốt đầu năm 2020

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, nếu xuất hành hoặc làm việc lớn nào đó vào những ngày xấu, giờ xấu đều có thể mang lại những điều xui xẻo và kéo theo đó là những vận hạn không thể lường trước được. Do vậy để cầu sang một năm mới Canh Tý luôn gặp nhiều may mắn và bình an, công việc làm ăn được hanh thông thuận lợi… người Việt ta thường lựa chọn những ngày tốt đầu năm để xuất hành, khai trương, kinh doanh, mở cửa hàng, đi chùa, đi chơi…

Và dưới đây là một số ngày tốt đầu năm 2020 Canh Tý đã được giaimabian tổng hợp lại, mời các bạn cùng tham khảo:

Ngày mùng 1 Tết 2020

Ngày mồng 1 Tết 2020(ngày Đinh Mão, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý) tức là ngày 25/1//2020 là ngày đầu tiên của năm 2020. Đây là thời điểm đất trời con người và thần linh giao thoa nên ngày này được xem là ngày đại cát đại lợi. Do đó, ngày mùng 1 Tết này rất phù hợp cho việc xuất hành, thăm hỏi chúc Tết, khai bút, đi lễ chùa, cầu phúc hoặc tế tự.

Giờ tốt: Canh Tý(23h-1h), Nhâm Dần(3h- 5h), Quý Mão(5h- 7h), Bính Ngọ(11h- 13h), Đinh Mùi(13h- 5h) và Kỷ Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Hướng Đông cầu Tài Thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 Tết 2020

Là ngày Mậu Thìn, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 26/1/2020 dương lịch. Đây cũng là một ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý rất thích hợp để mọi người xuất hành, lễ chùa, mở hàng, khai trương cửa hàng hoặc cầu tài lộc năm mới.

Giờ tốt: Giáp Dần(3h- 5h), Bính Thìn(7h- 9h), Định Tị(9h- 11h), Canh Thân(15h- 17h), Tân Dậu(17h- 19h) và Quý Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ thần và đi về hướng Bắc gặp Tài thần.

Tuy nhiên, việc khai trương cầu tài lộc hoặc mở hàng trong ngày mồng 2 Tết này chỉ tốt cho những người thuộc nhóm tuổi Tý, Thìn và Thân còn với những người tuổi khác không nên chọn ngày này mà hãy nên lựa chọn những ngày khác phù hợp hơn. Đặc biệt, với những ai thuộc tuổi Canh Tuất và Bính Tuất thường khá xung với ngày mùng 2 này do đó nên hạn chế xuất hành hay làm những việc quan trọng trong ngày này.

Ngày mùng 8 Tết 2020 có tốt không?

Ngày mùng 4 Tết 2020

Là ngày Canh Ngọ, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 28/1/2020 dương lịch. Ngày này rất thích hợp cho những ai muốn xuất hành, đi lễ chùa hoặc khai trương mở cửa hàng kinh doanh cho toàn bộ các lĩnh vực, tuy nhiên tốt nhất đó là nên liên quan đến cửa hàng ăn uống, xây dựng hoặc bất động sản.

Giờ tốt: Bính Tý(23h- 1h), Đinh Sửu(1h- 3h), Kỷ Mão(5h- 7h), Nhâm Ngọ(11h- 13h), Giáp Thân(15h- 17h) và Ất Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Nếu bạn muốn cầu công danh tài lộc thì nên xuất hành hướng Tây Nam để gặp Tài thần còn muốn cầu tình duyên thì nên xuất hành hướng Tây Bắc để gặp Hỷ thần.

Ngày mùng 5 Tết 2020

Là ngày Tân Mùi, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 29/1/2020 dương lịch. Đây cũng là một ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý, ngày này rất phù hợp cho ai muốn xuất hành, khai trương, giao dịch, xây dựng, cưới hỏi, chuyển nơi ở nơi làm việc và đi lễ chùa.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian đây là ngày Nguyệt Kỵ(ngày nửa đời, nửa đoạn) do đó làm gì cũng chỉ giữa chừng. Do đó với những ai thuộc tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu hay Ất Mão nên hạn chế làm những việc quan trọng hoặc xuất hành trong ngày này.

Giờ tốt: Canh Dần(3h- 5h), Tân Mão(5h- 7h), Quý Tị(9h- 11h), Bính Thân(15h- 17h), Mậu Tuất(19h- 21h) và Kỷ Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Hướng Tây Nam là hướng tốt để cầu cho cả chuyện tình duyên và tài lộc.

Ngày mùng 6 Tết 2020

Là ngày Nhâm Thân, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 30/1/2020 dương lịch. Ngày này rất tốt để mọi người có thể khai bút đầu năm, mở hàng hoặc văn phòng để lấy ngày đẹp. Thực hiện các giao dịch, ký kết hoặc khai trương các lĩnh vực liên quan đến văn phòng phẩm, may mặc thời trang.

Giờ tốt: Canh Tý(23h- 1h), Tân Sửu(1h- 3h), Giáp Thìn(7h- 9h), Ất Tị(9h- 11h), Đinh Mùi(13h- 15h) và Canh Tuất(19h- 21h).

Hướng tốt: Tốt cho công danh và tài lộc thì xuất hành hướng Tây và tốt cho chuyện tình cảm thì xuất hành về hướng Nam.

Tuy nhiên, các tuổi Bính Dần, Canh Dần và Bính Thần đặc biệt xung khắc với ngày này do đó nên hạn chế làm các việc quan trọng hay xuất hành, đi xa.

Ngày mùng 8 Tết 2020

Là ngày Giáp Tuất, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 1/2/2020 dương lịch. Đây là một ngày tốt trong năm 2020 nên rất phù hợp để khai trương, xuất hành hay đi lễ chùa…

Giờ tốt: Bính Dần(3h- 5h), Mậu Thìn(7h- 9h). Kỷ Tị(9h- 11h), Nhâm Thân(15h- 17h), Quý Dậu(17h- 19h) và Ất Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Những ai muốn cầu tình duyên thì nên đi về hướng Đông Bắc để gặp Hỷ Thần, những ai muốn cầu danh lợi và tiền tài thì nên đi về hướng Đông Nam để gặp Tài Thần.

Ngày mùng 10 Tết 2020

Là ngày Bính Tý, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 3/2/2020 dương lịch. Đây là ngày vía Thần Tài do đó nó được xem là một ngày tốt trong năm. Hơn nữa, ngày này cũng rất thích hợp để mọi người có thể tiến hành thực hiện các giao dịch, khai trương, cầu phúc, tế tự, cưới hỏi và xuất hành.

Giờ tốt: Mậu Tý(23h- 1h), Kỷ Sửu(1h- 3h), Tân Mão(5h- 7h), Giáp Ngọ(11h- 13h), Bính Thân(15h- 17h) và Đinh Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Đi về hướng Đông để cầu tài lộc và hướng Tây Nam để cầu tình duyên.

Đặc biệt, các tuổi Canh Ngọ và Mậu Ngọ xung khắc với ngày này. Chính vì thế, những người thuộc tuổi này không nên làm những việc quan trọng hoặc xuất hành trong ngày mùng 10 Tết để tránh gặp xui xẻo hoặc vận hạn.

Ngày mùng 8 tết 2020 có tốt không?

Như đã nói ở trên, ngày mùng 8 Tết 2020 được xem là một trong những ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý. Với những ai muốn xuất hành, đi lễ chùa, cưới hỏi hay thực hiện giao dịch và ký kết mua bán đầu năm.

Đặc biệt, ngày mùng 8 Tết còn được xem là “thời điểm vàng” để nhiều người tiến hành khai trương, mơ cửa hàng để đón tài lộc và may mắn đầu năm mới. Ngày này rất phù hợp để những ai hoặc gia đình nào muốn khai trương thực hiện kinh doanh liên quan đến tất cả các lĩnh vực tuy nhiên ngành hàng liên quan đến đồ ăn thức uống, nhà hàng được xem là tốt nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế số người lại cho rằng không nên tiến hành khai trương vào ngày mùng 8 Tết. Bởi theo âm Hán Việt, 8 có nghĩa là bát do đó nếu khai trương, mở cửa hàng vào ngày này sẽ gặp toàn thất bại, kém may mắn và suôn sẻ trong năm mới.

Việc lựa chọn ngày để xuất hành, khai trương hoặc tiến hành làm một việc quan trọng nào đó… từ lâu đã trở thành một nét riêng trong phong tục tập quán ngày Tết Nguyên đán của người Việt ta. Nhiều người tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, việc xem xét và lựa chọn thời điểm tiến hành mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi sẽ kéo theo một năm mới bình an, thành công và công việc làm ăn phát đạt.

Ngày mùng 8 tết phải kiêng kỵ gì không?

Mặc dù ngày mùng 8 Tết được xem là một trong những ngày tốt đầu năm Canh Tý thế nhưng với những người tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn và Canh Tuất lại xung khắc với ngày này. Do đó, những người này nên hạn chế đi lại, xuất hành hoặc làm những việc quan trọng(khai trưởng, cưới hỏi…) để tránh gặp phải những tai ương hoặc rủi ro có thể xảy đến.

Với những người làm kinh doanh, buôn bán chọn ngày mùng 8 Tết để khai trương hoặc mở hàng thì nên chú ý dọn dẹp cửa hàng, ban thờ cúng Thần Tài sạch sẽ. Chuẩn bị đồ lễ cúng tươm tất và chu đáo đồng thời nên chọn khách hàng hợp tuổi với mình để mở hàng, xông đất đầu năm, cầu mong một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió, tài lộc đầy nhà.

Trên đây là bài viết ngày mùng 8 tết có tốt không, giờ nào đẹp, kiêng kị gì không. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn ra được ngày đẹp, giờ đẹp để xuất hành, khai trương hoặc mở cửa hàng đầu năm… được hanh thông thuận lợi và may mắn.

Có thể bạn quan tâm:

Mùng 2 tết 2020 là ngày gì, tốt hay xấu, kiêng kị gì không?

Văn khấn vía thần tài, 2020 ngày vía thần tài cúng gì ?

3 bài vấn khấn cúng mùng 2 và 16 hàng tháng hay nhất

Nằm mơ thấy phật bà quan âm, phật di lặc, phật tổ như lai