Mèo đen vào nhà ban đêm là điềm gì, tốt hay xấu?

Trên thực tế có rất nhiều người kỵ mèo đen vào nhà vậy mèo đen vào nhà ban đêm điềm gì, mang lại điềm lành hay điềm dữ. Hãy cùng giaimabian.org tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác về vấn đề này nhé.

Mèo đen vào nhà ban đêm điềm gì?

Mèo vốn dĩ là một loại vật nuôi dễ thương và rất gần gũi với con người. Cũng giống như những loại động vật khác, chúng cũng có những thói quen và tập tính theo bản năng và bất di bất dịch. Chính vì vậy, bỗng một ngày chúng đột nhiên thay đổi thói quen này và có những hành động rất kỳ lạ khiến cho bản thân không tránh khỏi những suy nghĩ và lo lắng và trường hợp mèo đen vào nhà ban đêm cũng không phải ngoại lệ.

Trong dân gian ta thường có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Người xưa thường cho rằng mèo là động vật có giác quan rất nhạy bén, chúng có thể cảm nhận được với những thứ nguy hiểm đang rình rập xung quanh nó. Hơn nữa nếu là mèo đen- giống như đúng với tên gọi của nó, mèo đen thường tượng trưng cho sự xấu xa, điềm báo cho cho những khó khăn và rắc rối. Đặc biệt những mâu thuẫn, cãi vã và xung đột có thể xảy ra trong gia đình bạn nhất là chuyện liên quan đến tình cảm.

Ban đêm vốn dĩ mọi thứ đều rất tĩnh lặng và đen tối, sự xuất hiện của một con mèo đen vào nhà sẽ không tránh khỏi làm cho bạn giật mình đến thót tim và có phần sợ hãi. Theo quan niệm của những người xưa, hiện tượng mèo đen vào nhà ban đêm thường báo hiệu những điều không may sẽ xảy ra. Những người trong gia đình có thể gặp những xúi quẩy, đen đủi và khó khăn trong cuộc sống, công việc, sức khỏe hoặc chuyên tình cảm.

Cách hóa giải khi mèo đen vào nhà ban đêm?

Sự lo lắng khi bất chợt xuất hiện một con mèo đen vào nhà ban đêm khiến cho không ít gia chủ cảm thấy sợ hãi và bất an trong lòng rằng những vận hạn, đen đủi sẽ “gõ cửa” nhà mình trong thời gian tới. Đừng lo lắng, những cách hóa giải vận xui dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh vận xui xảy đến ngay từ đầu:

Dùng muối

Theo quan niệm văn hóa của nước ta và nhiều nước trên thế giới, muốn được xem là điềm lành, là vật có thể xua đuổi tà khí, xui xẻo và thường đem lại may mắn. Do đó khi gặp mèo đen vào nhà mình ban đêm, bạn có thể lấy một nắm muối và ném qua vai trái, tránh ném qua vai phải bởi sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo hơn đấy nhé.

Ngoài ra, bạn có thể rắc muối vào trong góc mỗi căn phòng trong nhà và bên dưới cử sổ. Cách này sẽ giúp ngăn chặn những điều xấu, xui rủi xảy ra đối với ngôi nhà của bạn.

Thắp hương

Thắp hương khi thấy mèo đen vào nhà cũng là một cách hóa giải để xua đuổi những “tà khí” xui xẻo và đen đủi vào trong nhà. Khi thắp hương, bạn nên di chuyển nén hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương bao phủ mọi ngóc ngách trong nhà nhé.

Đốt cây xô thơm

Bạn có thể mua một bó cây xô thơm khô về và đem đốt chảy âm ỉ, sau đó đem bó xôi thơm đang cháy đi quanh nhà để khói thơm có thể đi vào các ngóc ngách trong nhà bạn. Cuối cùng, bạn nên mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để những tà khí xấu có thể thoát ra ngoài.

Dùng sức mạnh của ánh sáng

Bạn có thể dùng cách này để loại bỏ những xui xẻo và loại bỏ nguồn năng lượng xấu ra khỏi nhà khi thấy mèo đen vào nhà ban đêm. Hãy thử bật tất cả các đèn điện trong nhà, thắp thêm nến để mọi tà khí không thể ẩn náu.

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để xua đuổi những xui xẻo và thu hút may mắn đó là thắp sáng 3 ngọn nến. Trong đó có 2 ngọn nến trắng để bảo vệ sự an toàn cho gia đình bạn và một để mang lại sự thanh lọc, yên bình. Ngọn nến thứ 3 là ngọn nến màu cam để tượng trưng cho sự may mắn.

Vì sao mèo đen vào nhà lại xui?

Quan niệm mèo đen thường tượng trưng những điềm xấu, chết chóc và tai ương được bắt nguồn từ văn hóa phương Tây. Theo những thế kỷ trước có ghi lại, ở đa số các nước Châu Âu mèo đen được xem là hiện thân của những điềm dữ và xấu ra. Họ cho rằng mèo đen có khả năng biến thành hình người và hành động như một gián điệp cho các phù thủy.

Do đó những người Châu Âu sùng đạo họ luôn nghi ngờ và cho rằng mèo đen là một phần nào đó của tà thuật và có liên quan đến ma quỷ. Thay vì được tôn thờ chí nó lại trở thành một con vật đáng sợ và hay được sử dụng đề hiến tế như là vật hi sinh trong các nghi lễ cúng thần.

Tuy nhiên, ở văn hóa ở một số nước khác trên thế giới họ lại có một quan niệm khác về mèo đen khi vào nhà. Họ cho rằng mèo đen là biểu tượng của sự thịnh vượng và tốt đẹp, dự báo những điềm lành và may mắn, thành công sẽ xảy ra trong tương lai đối với gia chủ như nước Nhật hoặc ở Scotland…

Dưới góc nhìn văn hóa, nhìn chung mèo đen là biểu tượng của sự đen đủi và không may mắn. Tuy nhiên, theo góc nhìn khoa học lại khác, mèo đen chỉ đơn giản là một con mèo mang trên mình một bộ lông màu đen mà thôi. Nguyên nhân khiến chúng có bộ lông mao đen như vậy là do nhiễm sắc tố trong cơ thể chúng và thông thường giống mèo đực sẽ có bộ lông màu đen nhiều hơn mèo cái.

Mong rằng với những thông tin trên đây đã giúp cho nhiều người có được câu trả lời cho mình khi thấy mèo đen vào nhà ban đêm điềm gì. Nói chung, mèo đen mang lại điềm lành hay điềm xấu thường không có câu trả lời chính xác bởi nó phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người và mỗi nền văn hóa của các nước khác nhau. Bạn hãy sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời và làm việc tốt thì cuộc sống của bạn cũng tự trở nên tươi đẹp và ý nghĩa.

Thông tin tham khảo thêm dành cho bạn:

Mèo vào nhà đánh đề con gì, đánh đề số mấy cho trúng lô ?

Nằm mơ thấy mèo đánh đề con gì để trúng lô đề?

Nằm mơ thấy con khỉ là điềm báo gì, có ý nghĩa gì ?

Nằm mơ thấy rắn hổ mang đen là điềm báo gì?

Add Comment