Con nhện bò vào nhà: tin vui từ trời về tài lộc & tình duyên

Con nhện bò vào nhà: tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên. Đây là quan niệm của cha ông ta từ xa xưa về việc gặp nhện vào nhà. Nhện là loài động vật mà chúng ta gần như bắt gặp hàng ngày. Đối với một số người có thể việc bắt gặp nhện vào nhà là chuyện bình thường. Nhưng về mặt tâm linh, nhện bò vào nhà lại là điềm báo. Vậy đó là điềm báo tốt hay xấu? Liệu có phải con nhện bò vào nhà là báo hiệu tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về loài nhện

Có lẽ trong cuộc sống hàng ngày, việc chúng ta nhìn thấy nhện không hề khó. Chúng có mặt ở khắp nơi quanh chúng ta. Từ trên cây cối, đến những góc nhà, trần nhà. Nhện thường giăng tơ ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp nhện giăng tơ ở những ngôi nhà ít có người ở hoặc nhà hoang.

Nhện giăng tơ vừa để giúp chúng di chuyển, vừa giúp chúng sinh sống trên đó. Và đặc biệt, tơ nhện có chất keo dính giúp chúng bắt mồi rất hiệu quả. Con mồi một khi bay chúng tơ nhện sẽ rất khó thoát được.

Về sinh học, nhện là một loài động vật chân đốt. Chúng có khả năng nhả tơ để làm bẫy bắt con mồi, cũng như để di chuyển. Khả năng giăng tơ của nhện chính là điểm thú vị và đặc biệt nhất ở chúng. Chúng giăng tơ để di chuyển, để săn bắt mồi và để sinh sản. Do vậy, sẽ không nói quá khi ông cha ta ví nhện với hình tượng của sự cần cù, thông minh. Vậy với những đặc tính đặc trưng như vậy, liệu khi gặp nhện vào nhà là điềm lành hay dữ?

Gặp nhện: tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu ví von khi gặp nhện là “Hỷ tòng thiên giáng”. Tức là sẽ có tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên của bạn. Vậy lí do vì sao lại ví việc gặp nhện với tình duyên và tài lộc.

Đặc tính của con nhện

Nhện có đặc tính giăng tơ, đan tổ. Nó biểu trưng cho sự cần mẫn, kiên trì và khéo léo và thông minh trong công việc. Vì vậy, sẽ không ngoa khi nhện được ví là biểu tưởng của sự chăm chỉ, kiên trì và tinh khôn. Việc nhện giăng tơ không đơn giản chỉ để làm tổ. Chúng giăng tơ để đi lại, để sinh sản, để thu hút bạn tình và cũng là để bắt mồi. Quá thông minh phải không nào.

Việc bắt gặp nhện rơi vào người hay bò vào nhà luôn được quan niệm là điềm báo cho sự may mắn. Nếu gặp nhện rơi vào người khi đang đi thì có thể bạn sắp có tin vui đó nhé, hoặc đơn giản chuẩn bị có một vị khách đặc biệt đến thăm bạn.

Còn nếu đột nhiên có một chú nhện đu tơ xuống trước mặt bạn thì cũng đừng hốt hoảng nhé. Có thể bạn sắp gặp may mắn trong chuyện tiền bạc đó. Công việc sẽ thuận lợi, tiền tài sẽ ầm ầm đổ về túi bạn đó.

Một vài người làm ăn kinh doanh, còn mang theo những con nhện phong thủy bên người. Họ tin rằng nó sẽ giúp bảo vệ họ trong công việc, hoặc đơn thuần đó chính là lá bùa may mắn giúp họ thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

Cấu tạo của con nhện

Một đặc điểm nữa của nhện càng làm tăng thêm sự tin tưởng về việc may mắn khi gặp nhện. Đó là những con số về các bộ phận trên cơ thể chúng đều là số chẵn. Chúng có hai mắt phụ, sáu mắt chính và có đến tám chân. Đây đều là những con số cực kì may mắn mà dân kinh doanh ai cũng thích. Chưa kể, hình tượng nhện nhiều mắt còn thể hiện sự tinh tường trong nhận thức, nhìn thấu tâm can đối thủ tránh được những toan tính gây hại cho bản thân bạn.

Những nguyên nhân gặp con nhện

Như đã nói ở trên, việc ngôi nhà có ít sự sinh sống của con người là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc nhện tìm đến và giăng tơ.

Ngoài ra, chúng cũng giăng tơ trên cây cối. Nên việc đang đi mà gặp nhện rơi vào người là hết sức bình thường. Chúng rơi từ chính tổ của chúng trên những cái cây ven đường bạn đi đó.

Khi gặp nhện rơi vào người, hay gặp nhện bò vào nhà thì không nên giết chúng nhé. Việc bạn làm đơn giản chỉ cần đuổi chúng đi và chúng sẽ đi ngay. Nó là biểu tượng của sự may mắn. Việc bạn giết chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang ngăn cản may mắn đến với chính mình đó.

con-nhen-bo-vao-nha-hen-hay-xui
Con nhện bò vào nhà hên hay xui?

Gặp nhện là điềm báo gì?

Cũng như những loài vật khác, nhện cũng có rất nhiều loại. Và tất nhiên không phải cứ gặp nhện là gặp may. Sẽ có những loài nhện mang đến xui xẻo cho bạn nếu gặp phải chúng.

Gặp nhện vàng là tin tốt hay xấu?

Tưởng chừng như màu vàng biểu trưng cho tiền tài may mắn. Tuy nhiên với nhện thì không. Gặp nhện vàng báo hiệu cho việc bạn có thể sắp gặp điều không may. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, trong các giao dịch làm ăn nhé.

Gặp nhện trắng là gặp tin mừng.

Đa phần chúng ta sẽ bắt gặp nhện đen hoặc vàng nhiều hơn. Sẽ không có nhiều cơ hội để nhìn thấy nhện trắng. Tuy nhiên, nếu gặp chúng thì bạn nên vui lên nhé. Sắp có tin mừng dành cho bạn đó. Có thể là tin vui về tài lộc, về sức khỏe, về cuộc sống…

Gặp nhện đen

Và cuối cùng là nhện đen. Liệu gặp nhện đen có làm cho vận mệnh chúng ta đen như màu của chúng không? Tin vui dành cho bạn là không. Gặp nhện đen là gặp tin sang. Điềm báo rằng bạn sẽ có quý nhân phù trợ đó, công việc sẽ thuận lợi hơn bội phần.

Ngoài ba loài nhện trên, thì còn nhiều loài nhện khác mà bạn sẽ không muốn gặp chúng đâu. Vì đa phần chúng mang theo những điềm báo không tốt dành cho bạn. Tốt nhất khi gặp chúng thì hãy đuổi chúng đi ngay lập tức, hoặc dùng lửa đốt để giết chúng. Xua tan những điều không may chuẩn bị đến với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc gặp con nhện. Tuy rằng quan điểm của cha ông ta về việc con nhện bò vào nhà là tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên. Nhưng bạn cũng cần hết sức tỉnh táo, vì không phải loài nhện nào cũng mang đến tin vui cho bạn. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Add Comment