Con cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì, tốt hay xấu ?

“Con cóc là cậu ông trời, nếu ai đánh cóc thì trời đánh cho” Câu đồng dao nghe thân thuộc, thú vị nhưng thực sự mang rất nhiều ý nghĩa. Cóc không chỉ nhắc đến tên của một loài vật quen thuộc tại đồng quê, mà loài vật này từ xa xưa đã đóng vai trò cố định trong nét suy nghĩ, tâm linh của người Việt. Vậy, cóc nhảy vào nhà là điểm báo gì, tốt hay xấu?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin giải mã ngay dưới đây!

Đôi nét về loài cóc

Cóc là loài vật lưỡng cư thuộc bộ Ếch nhái hay phân loại khác là bộ Không đuôi. Chúng sinh sống với môi trường sống đa dạng cả trên cạn và dưới nước. Với bề ngoài xấu xí, cóc thường khiến nhiều người xa lánh hoặc thậm chí là khiếp sợ. Tuy nhiên, loài vật này lại có rất nhiều ích lợi với cuộc sống của con người. Lợi ích đầu tiên đó chính là chúng giúp bắt sâu bọ và côn trùng rất tốt. Tại nơi chúng sống, những loài bọ rệp, muỗi, ruồi không thể tồn tại. Chính vì vậy, dù có vẻ ngoài “khó ưa” nhưng cóc thực sự là “người bạn của nhà nông.”

Có rất nhiều loại cóc, chúng có thể là cái tên xa lạ hoặc thân thiết mà bạn đã nghe từ lâu: cóc rừng, cóc tía, cóc lưỡi tròn, cóc đào hang, cóc chân mai,…

Trong dân gian xưa, người ta thường gọi cóc với cái tên rất đặc biệt: “cậu ông trời”. Tên gọi này xuất phát từ chính những dự báo thời tiết mà cóc mang lại cho cuộc sống của người nông dân. Theo đó, khi cóc kết to, đồng loạt thường là thời điểm những cơn mưa mùa hạ đổ xuống. Chính vì vậy, người dân coi rằng cóc chính là vị thần đại diện cho thời tiết, giúp người nông dân cấy cày. Vì vậy mà mọi người đều cho rằng tuyệt đối không nên giết hại chúng, mặc dù cóc nhỏ bé và có thân hình vô cùng xấu xí.

Về mặt ẩm thực, cóc là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích, thưởng thức. Hương vị thịt cóc thơm ngon, ngọt và dai nên dù chế biến theo cách nào cũng đều hấp dẫn cả. Đặc biệt, món ruốc cóc được xem là món ăn cực tốt giúp trẻ nhỏ ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc, khôn lớn khỏe mạnh.

Trong phong thủy, người ta coi cóc chính là loại động vật đại diện cho những may mắn, sung túc. Đó chính là lý do bên cạnh thần tài, tỳ hưu thì cóc- thiền thừ được coi là 1 trong 3 vị thần đại diện cho tài lộc, sung túc và thuộc hệ thần tài. Hình ảnh “ông” thiền thừ miệng ngậm đồng tiền, ngồi trên núi vàng bạc có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Để vị thần này có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình thì gia chủ cần biết cách để có thể đặt để ở vị trí tốt trong gia đình. Thông thường có 2 vị trí thường đặt ông thiền thừ đó chính là tại 2 góc của cửa chính trong phòng khách. Bạn cần chú ý đặt đầu con cóc phải xoay vào trong nhà với ngụ ý mang của cải tài lộc, rước vận may cho gia chủ vào nhà cho gia chủ.

Là một vị thần đại diện cho thế lực siêu nhiên, những hiện tượng liên quan đến cóc đều khiến nhiều người băn khoăn, mong muốn được giải đáp. Chính vì vậy, khi có cóc nhảy vào nhà, nhiều người vô cùng lo lắng, bởi họ thực sự không biết nó mang ý nghĩa điềm báo gì. Nếu gia đình bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây để giải mã nó ngay nhé!

Cóc nhảy vào nhà có điểm gì, tốt hay xấu?

Việc cóc nhảy vào nhà khiến nhiều người hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, theo lý giải của các nhà chiêm tinh, còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà ý nghĩa của những điềm báo này sẽ là khác nhau. Cụ thể:

Con cóc nhảy vào nhà là một hiện tượng rất đáng để xem xét.
  • Nếu bạn bỗng nhìn thấy có một con cóc vàng nhảy vào nhà thì đó hẳn là điểm rất may. Cóc vàng là tượng trưng có tiền tài, phú quý. Do đó, khi có cóc nhảy vào nhà, các nhà chiêm tinh đều nói rằng nó đang cõng tài lộc vào cho gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn hãy yên tâm và tận hưởng những may mắn sắp đến với gia đình mình nhé!.
  • Nếu bạn nhìn thấy cóc nhảy vào nhà và phát ra những tiếng kêu, hẳn đó là dự báo rất chính xác về thời tiết. Đó chính là hiện tượng được đúc rút trong câu nói: “Cóc nghiến răng, đang nắng thì mưa”. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng áo mưa khi có việc phải đi xa nhé!
  • Nếu bạn ngẫu hứng và đem một con cóc bắt bỏ vào nhà thì đó được coi là điểm lành cực tốt bởi nó mang lại may mắn cho cả gia đình. Người xưa quan niệm rằng sự xuất hiện của cóc chính là biểu hiện cho sự an lành, an yên cửa nhà hoặc trong gia đình bạn sắp cỏ hỷ sự.
  • Không chỉ mang đến những điềm tốt lành và cực hỗ trợ về tài lộc, việc cóc nhảy vào nhà còn được dân gian xưa vô cùng chào đón bởi nó giúp diệt trừ các loại côn trùng có hại như là ruồi, muỗi, …

Hi vọng rằng, với những thông tin lý giải cực thú vị mà giamabaan.org cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin bổ ích, từ đó giải mã những hiện tượng tại gia đình. Bạn có từng gặp cóc nhảy vào nhà chưa? Hãy cho chúng tôi biết những vận may mà bạn gặp nhé!