Chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không?

Ông bà ta từng quan niệm rằng nếu nhà nào có chó chạy vào nhà thì nhà đó sẽ trở nên giàu có. Vậy còn bạn nghĩ sao về vấn đề này? Những bí ẩn xoay quanh câu chuyện chó chạy vào nhà có thực sự ẩn chứa một điềm báo gì không?

Sẽ có người cho rằng chó chạy vào nhà sẽ là điềm may mắn nhưng cũng có người cho rằng cho vào nhà là xui xẻo. Vậy hãy cùng giaimabian.org đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nghen.

Giới thiệu về loài chó

Chó được xem là vật nuôi được yêu thích nhất hiện nay, chúng rất dễ gần gũi với loài người. Thậm chí, nhiều người còn xem chó giống như người bạn thân thiết của họ vậy. Những lúc vui buồn họ cũng trò chuyện với chú chó của họ.

Loài chó khá thông minh và chúng cực kì trung thành với chủ nhận của chúng. Kể cả những khi bạn gặp nguy hiểm, nó sẽ bất chấp nguy hiểm để lao tới cứu bạn.

HIện tại thì các giống loài chó khá đa dạng, nhưng các loài chó kiểng thường có giá trị “cao” và được nhiều người nuôi hơn.

Màu lông của chó cũng mang lại những điều rất thú vị nhé các bạn. Nếu bạn là người thuộc trường phái mê tính, thích bói toán thì chắc chắn sẽ hiểu điều mình vừa nói.

Ví dụ: chó lông màu đen có thể tượng trưng cho việc đem lại sức khỏe và bảo vệ cho thân chủ. Chó có lông màu vàng sẽ mang lại niềm hành phúc cũng như tài lộc đến với gia chủ…

Riêng về một số quan niệm từ cổ xưa của người Trung Quốc thì màu lông của loài chó sẽ có những ý nghĩa rất đặc biệt. Tùy từng màu lông của chó sẽ mang đến điềm may mắn hoặc xui xẻo cho thân chủ.

Nếu như xây nhà chúng ta phải xem phong thủy, xem giờ khai thổ, xem hướng xây nhà,… thì chọn nuôi chó cũng phải chọn loại chó nào cho phù hợp, lông chó nên chọn màu gì cho hợp mạng của thân chủ,…

Do bài viết hôm nay đề cập đến vấn đề “chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không?”. Cho nên mình sẽ chuyển hướng nội dung nhé mọi người.

Vì sao chó thường có thói quen chạy vào nhà?

Nếu bạn đi trên đường và trông thấy một chú chó nào đó bỗng nhiên chạy vào nhà, thì đây là một diễn biến rất thường gặp. Còn nguyên nhân vì sao chú chó lại chạy vào nhà thì có khá nhiều câu trả lời, ví dụ như:

Trường hợp nhà hàng xóm kế nhà bạn có nuôi 1 con chó, thì bạn thấy chú chó này hay chạy vào nhà là chuyện rất dĩ nhiên rồi. Vì loài chó đặc tính của nó là thế, rất thích hay đi lung tung, có thể vào tùm lum nhà, nhưng có ở lâu trong đó hay không thì lại là chuyện khác nha.

Chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không?
Chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không?

Nếu nhà bạn có nuôi 1 chú chó và bạn quên đóng cửa trước, có 1 chú chó khác chạy thẳng vào nhà bạn. Thì đây cũng là bản năng tự nhiên của chúng thôi. Khi nó thấy đồng loại của nó, nếu “quen” thì nó sẽ chạy vào để “kết bạn”.

Hoặc nhà bạn hay bán đồ ăn sang, khách sau khi ăn thường hay vứt xương dưới đất. Và những chú chó này vô tình đi ngang qua, và nó bắt thấy mùi “đồ ăn” nên sẽ chạy vào kiếm thức ăn.

Mặt khác, nếu nhà bạn sinh sống gần với một trang trại chuyên nuôi chó. Thì việc thấy chó có thể chạy lạc đường vào nhà bạn là điều chắc chắn rồi.

Khi chó chạy vào nhà, chúng ta nên làm gì?

Nếu đã xác định rõ việc chó chạy vào nhà là chuyện rất bình thường trong cuộc sống. Thì chúng ta sẽ phải làm gì để xử lý tình huống này?

Trường hợp, bạn thấy chú chó chạy vào nhà bạn, nhưng nó vẫn không có biểu hiện “hung dữ” thì bạn chỉ cần đuổi nó ra một cách nhẹ nhàng thôi, không cần phải làm quá “dữ”.

Còn nếu chú lạ ở ngoài đường chạy vào nhà bạn, và nó muốn được “ở nhờ” nhà bạn luôn. Vậy hãy vui vẻ nhận nuôi chúng nhé, có thể đây là món quà mà ông trời muốn dành tặng cho gia đình nhà bạn đó.

Thường thì những chú chó lạ (chó hoang) mà bạn không biết chúng mà chúng lại mò tới nhà bạn xin “ở nhờ” thì đây chắc chắn là điềm báo tốt lành. Gia đình nhà bạn có thể gặp được rất nhiều may mắn và thành công.

Tất nhiên, nếu trường hợp bạn gặp phải 1 chú chó lạ chạy vào nhà bạn, và chúng thường có những dấu hiệu rất khó hiểu. Ví dụ như hú, rồi sủa om sòm, thì tốt nhất bạn hãy xua đuổi chúng ra khỏi nhà bạn ngay lập tức nha. Vì đây có thể là điềm báo không may mắn có thể đến với nhà bạn đó. Nhớ là chỉ đuổi chúng đi, chứ không nên đánh hay giết chết nó nha các bạn.

Nhìn chung thì khi thấy chó chạy vào nhà thì không phải lúc nào cũng là điềm tốt nhé. Nếu là điềm lành thì tất nhiên bạn hãy đón nhận chúng, nhưng nếu là điềm xấu thì bạn phải biết phòng tránh sao cho hợp lý.

Vậy chó chạy vào nhà là điềm gì?

Ở phần này, mình sẽ giải thích rõ hơn về ý nghĩa việc chó chạy vào nhà sẽ mang lại điềm báo gì, tốt hay xấu. Tương tự như một số loài vật khác, thì chúng ta cũng sẽ căn cứ vào diễn biến của sự việc để xác định rõ ý nghĩa chính xác của điềm báo sẽ mang lại.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu những gì mình muốn chia sẻ, vậy hãy xem tiếp một số ví dụ tiếp theo này nhé. Lúc đó bạn sẽ biết được “chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không”.

  • Thấy chó lông màu đen chạy vào nhà

Nếu bạn thấy một con chó màu đen chạy thẳng vào nhà bạn, thì đây là một điềm tốt nhé. Thay vì bạn vội đuổi chúng ra khỏi nhà, thì bạn hãy cho chúng thứ gì đó để ăn nhé, thuần phục luôn thì càng tốt.

Chó lông màu đen thường sẽ giúp cho thân chủ luôn khỏe mạnh và được phù hộ tai qua nạn khỏi. Thậm chí, bạn còn gặp được rất nhiều tin vui trong cuộc sống, công việc luôn thành công và thăng tiến.

  • Thấy chó lông màu vàng chạy vào nhà

Nếu như thấy chú chó có lông màu đen vào nhà là điềm may mắn thì trường hợp thấy chó lông màu vàng chạy vào nhà sẽ mang lại điềm báo gì cho nhà bạn?

Một số người thường cho rằng, màu vàng chính là màu sắc đại diện cho sự thịnh vượng, tài lộc. Cho nên, nếu bạn thấy một chú chó lông màu vàng mà chạy vào nhà thì chắc hẳn đây sẽ là một điềm báo may mắn với nhà bạn. Mặt khác, chó vàng mà chạy vào nhà còn giúp cho gia đình đó trở nên giàu sang và sống hạnh phúc, đầm ấm.

  • Thấy chó màu trắng chạy vào nhà

Nếu bạn thấy chó trắng chạy vào nhà, thì đây cũng là một điềm báo tốt nhé. Ngụ ý nói về chuyện tình cảm của bạn luôn trên đà tiến triển rất tốt, bạn là người sống có đức, luôn được mọi người yêu mến. Ngoài ra, chó trắng chạy vào nhà cũng là một điếm báo cho thấy gia đình bạn sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn trong tương lai.

  • Thấy chó lạ chạy vào nhà

Nếu bạn thấy một con chó lạ hoặc chó hoang chạy thẳng vào nhà bạn nhưng đuổi hoài chúng không chịu đi. Thì đây chính là điềm báo rất tốt nhé mọi người. Thân chủ của gia đình có chú chó lạ này chạy vào chắc chắn sẽ gặp rất nhiều may mắn và luôn thành công trong mọi công việc.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy một chú chó lạ đột ngột chạy vào nhà bạn và có những biểu hiện rất khác thường. Thì tốt nhất bạn hãy xua đuổi chúng ra khỏi nha ngay lập tức, bởi vì đây là điềm xấu nhé các bạn.

Trường hợp chú chó này cố tình nằm duỗi người ngay trước cửa chính, mặt thì quay ra ngoài đường. Thì đây chính là điềm báo nói về sự ly tán của các thành viên trong gia đình, chắc chắn sẽ có một người nào đó rời bỏ căn nhà đăng sinh sống, đến một nơi xa để lập nghiệp.

Thấy chó chạy vào nhà nên đánh con gì?

Có thể thấy, việc nhìn thấy chó chạy vào nhà thì nhiều người sẽ cho rằng đây chính là điềm may mắn, và họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ thời cơ quý giá này. Còn riêng những người có máu “lô đề” thì họ sẽ thấy đây là một hiện tượng lạ, một điềm báo bất thường, biết đâu có ai đó đang muốn cho con số để họ “phát tài” thì sao.

Nếu bạn muốn biết “chó chạy vào nhà nên đánh đề con gì, số mấy”. Vậy thì hãy đánh ngay con 98 hoặc 93 nhé.

Mặt khác, nếu bạn thấy bị chó rượt đuổi trong giấc mơ thì ghi ngay số 58 hoặc 38; còn nếu thấy chó cắn bạn thì hãy đánh số 23; thấy trong nhà có chó đẻ con thì quất ngay số 91 hoặc 51.

Đến đây, mình xin phép được kết thúc nội dung bài viết “Chó chạy vào nhà là điềm gì, có tốt không”. Hy vọng, các bạn sẽ cảm thấy hài lòng về những thông tin mà tụi mình vừa tổng hợp và chia sẻ bên trên này nhé.