Bài văn khấn cúng khai trương mùng 4 tết 2020 hay nhất

Bài văn khấn cúng khai trương mùng 4 tết 2020 hay nhất được thể hiện như thế nào? Những vấn đề liên quan đến tâm linh như khấn cúng, thờ tụng là vô cùng quan trọng đối với văn hóa phương Đông của chúng ta. Chính vì thế, cần chuẩn bị cẩn trọng và biết những bài cúng tế đơn giản nhất. Dưới đây là bài khấn cúng khai trương ngày mùng 4 tết năm 2020 mà bạn có thể tham khảo qua để chuẩn bị tốt nhất nhé!

Bài văn khấn cúng khai trương mùng 4 tết 2020 hay nhất bao gồm nội dung gì, những lễ vật cần chuẩn bị?

Ý nghĩa của việc khấn cúng khai trương là gì?

Việc cúng bái thần linh, thần tiên, thần thánh là một hành động mang tính văn hóa tâm linh từ muôn đời của người dân Việt Nam nói riêng và của những người Phương Đông nói chung. Chính vì thế, khi làm bất cứ việc gì việc cúng tế rất cần thiết. Những bài cúng đơn giản, những lễ vật đơn sơ cũng khiến cho chúng ta yên tâm hơn. Bởi quan niệm xưa nay, khi báo cáo với tổ tiên ông bà sẽ nhận được sự phù trợ trong công việc. Đối với việc khấn cúng khai trương có những ý nghĩa vô cùng quan trọng:

Là lời báo cáo với tổ tiên

Những lời cúng khấn chính là lời báo cáo đối với tổ tiên ông bà, thần thánh ở địa điểm mà sự kiện diễn ra. Không những thế, bài khấn cúng tên tên tuổi, nêu người đứng ra tổ chức, nêu những danh tiếng của việc khai trương sẽ giúp cho thần linh có thể nhận biết được sự việc, nhận biết được địa chỉ đó. Nó như 1 cách đăng ký về một sự ra đời mới, là lời báo cáo chính thức với giới tâm linh.

Là lời cầu chúc may mắn

Bài khấn cũng cũng được xem là một lời cầu mong may mắn và những điều tốt đẹp nhất sau buổi khai trương đó. Khai trương cửa hàng, khai trương công ty lớn nhỏ đều cần đến sự phù hộ của ông bà tổ tiên. Cũng chính vì thế, mà giá trị của lời cúng tế thêm phần quan trọng như vậy.

Tại sao nên chọn mùng 4 tết năm 2020 là ngày cúng khấn khai trương

Theo những nghiên cứu của các nhà tử vi học, ngày mùng 4 tết năm 2020 là ngày tốt để khai trương. Vậy tại sao vào năm 2020 lại nên chọn ngày mùng 4 làm ngày khấn cúng khai trương. Ngày mùng 4 tết năm 2020 là ngày gì, những điều tốt lành mà nó đem lại ra sao?

Ngày mùng 4 tết năm 2020 là ngày Bính Tý. Nó là ngày tốt để bắt đầu công việc mới và khởi hành. Theo các nghiên cứu tử vi hoc, ngày này là ngày phát tài, ngày gặp các cơ hội tốt để có thể phát triển sự nghiệp. Nhất là khi bắt đầu tìm hiểu và khởi đầu cho 1 công việc mới.

Ngày Bính Tý là ngày tài, ngày của những con chuột may mắn. Không những thế, đây là ngày đầu năm mới chẵn. Nó rất tốt cho những mở đầu. Trong ngày mùng 4 này, những giờ tốt nhất, giờ hoàng đạo để khai trương và xuất hành là: 5 đến 7 sáng, 11h đến 13h chiều và từ 15h đến 17h. Với những ai xuất hành thì nên đi về hướng Tây Nam. Với những ai muốn cầu công danh sự nghiệp thì nên xuất hành về hướng Đông nhé! Đó chính là những lý do tại sao nên chọn ngày này làm ngày khởi hành và khai trương.

Những đồ lễ cần chuẩn bị cho việc cúng khai trương ngày mùng 4 tết năm 2020

Khi muốn cúng khấn một vấn đề gì đó, việc quan trọng đầu tiên không nên bỏ qua đó chính là hãy chuẩn bị những lễ vật cơ bản nhất. Dưới đây là những lễ vật mà bạn cần chuẩn bị cho bài văn cúng khấn khai trương vào ngày mùng 4 tết năm 2020 nhé!

  • Mâm ngũ quả cần phải chuẩn bị đầy đủ những lễ vật như sau: Chuẩn bị 3 đĩa xôi nếp trắng hoặc với đỗ vàng, chuẩn bị 3 ly nước trắng trong chén cúng, chuẩn bị 3 ly nước chè, nến cần 2 cây, 1 đĩa trầu cau, 1 bộ vàng mã, 1 con gà trống luộc, 1 cái đầu heo.
  • Ngoài ra cần có bát hương và nhang thắp.
  • Ngoài ra cần chuẩn bị cả những địa điểm để bắt đầu khấn cúng yên tĩnh nhất.

Đó là những lễ vật quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị cho buổi cúng khấn khai trương. Thiếu những lễ vật trên đây, buổi cúng khấn sẽ không đảm bảo trọn vẹn và đúng nghi thức được.

Thời điểm đọc văn cúng khai trương ngày mùng 4 tết năm 2020

Không những thế, bạn cũng cần lưu ý về thời điểm diễn ra buổi cúng khấn đó. Thời điểm khấn cúng tốt nhất ngày mùng 4 năm 2020 đó là vào khung giờ từ 5h sáng đến 7h sáng. Hoặc cũng có thể diễn ra vào lúc 15h đến 17h chiều. Bởi đây là 2 khung giờ hoàng đạo của ngày mùng 4 này đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thời điểm từ khung giờ cũng nên lựa chọn tùy thuộc vào tuổi và mệnh của người chính chủ khai trương đó nhé! Bởi sự hòa hợp mệnh với giờ là điều vô cùng quan trọng làm nên  được sự may mắn và phù hợp nhất của ngày khai trương.

Một yếu tố nữa cần chú ý đó là nên khấn cúng trong nhà hay ngoài trời? Tùy thuộc vào từng vị trí cũng như công ty kinh doanh mà bạn chọn vị trí khấn cúng hợp lý nhất nhé!

Bài văn khấn cúng khai trương ngày mùng 4 tết năm 2020

Vậy, bài khấn cúng khai trương ngày mùng 4 năm 2020 chuẩn nhất và hay nhất theo các cuốn kinh phật là gì? Hãy tham khảo qua bài khấn cúng dưới đây nhé!

” Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật

Con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con xin dùng cả lòng thành kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con xin dành cả lòng thành kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con xin dành cả lòng thành kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con xin dành cả lòng thành kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con tên là…. Hiện tại đang trú ở….

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày mùng 4 tháng giêng năm 2020, tín chủ con đã thành tâm sắm sửa chút ít những lễ vật đơn sơ nhỏ bé, trầu cau hoa quả, chút hương hoa vàng bạc để kính dâng lên trước án. Con xin bẩm báo rằng tín chủ con hôm nay muốn khai trương một công việc kinh doanh mới để phục vụ cho nhân sinh. Do đó con có chuẩn bị một chút ít những vật lễ nhỏ mọn dâng lên báo các yết Tôn thần và Bách linh. Con xin chân thành cúi đầu mong người soi xét cho con trong hành động công việc sắp tới.

Con xin kính mong các vị Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Táo Quân, địa chúa Long Mạch và tất cả những vị thần linh đang cai quản khu vực của mảnh đất linh thiêng này đến hưởng án, hưởng thụ lễ vật mà con dâng lên hôm nay và nhận chút lòng thành của chúng con.

Con xin các vị phù hộ độ trì và luôn bên cạnh chúng con để chúng con buôn may bán đắt, gặp nhiều điều hay. Cầu mong thần linh phù hộ cho chúng con gặp được những điều may mắn, làm ăn thuận lợi và lộc tài vượng tiến và cầu nguyện gì cũng thành.

Chúng con xin lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ và cúi xin được phù hộ độ trì. Mong thần linh hưởng chút lễ vật và cho chúng con lộc tài khắp nhà, may  mắn ngập tràn. Con xin chân thành cảm ơn thần linh mảnh đất, cảm ơn chư vị đã về đây phù hộ độ trì và luôn theo sát ủng hộ chúng con.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!”

Trên đây là toàn bộ những điều quan trọng mà bạn cần biết. Trên đây cũng là Bài văn khấn cúng khai trương mùng 4 tết 2020 hay nhất mà bạn có thể xem qua để biết cách cầu khấn cho buổi lễ khai trương của mình. Hãy theo dõi giaimabian.org để biết thêm những bài viết về vấn đề tâm linh khác nữa nhé!